Tiệc buffet sáng tiếng anh được gọi là Breakfast Buffet rất phổ biến tại các nước châu Âu, được hiểu là hình thức tiệc tự chọn các món ăn cho bữa ăn sáng. Hình thức tiệc này là thực khách có thể tự chọn những món ăn yêu thích và được trải nghiệm không gian thoải mái. Để mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.
Buffet sáng sẽ cung cấp đủ cho người ăn lượng dinh dưỡng cần thiết. Chính vì thế, tiệc buffet sáng thường được chia thành nhiều khu vực riêng: Khu dành cho các món từ thịt, hoặc dăm bông, cá, hải sản,… khu dành cho các thực phẩm chiên xào như ốp la, cơm chiên, gà rán,… khu dành cho các loại bánh và khu dành cho nước uống.
Thực đơn tiệc buffet sáng cho khách sạn 3 sao 4 sao 5 sao
Đặc điểm của tiệc buffet sáng tại khách sạn
Các món ăn được bày ra từng đĩa để ở trên quầy còn món ăn nóng được để trong nồi buffet, cùng với rau của quả được trưng bày trên các kệ đôn inox rất sang trọng. quầy được thiết kế vừa đủ cao nên việc lựa chọn các món ăn cũng rất dễ dàng.
Đối với buffet trưa, tối thì có vị trí không gian lớn hơn so với buffet sáng, số lượng đồ ăn cũng nhiều hơn quý khách thoải mái lựa chọn.
Ưu điểm của tiệc buffet sáng cho khách âu là có thể phục vụ số lượng thực khách nhiều hơn so với tiệc ngồi. Hơn thế nữa, tiệc buffet còn có cái hay là tạo ra một không gian giao lưu thoải mái, thực khách có nhiều cơ hội để giao tiếp với nhau.
Kiểu thực đơn buffet sáng cho khách sạn 3 sao, 4 sao, 5, sao
Món ăn buffet sáng kiểu Âu
- Thịt xông khói (nướng hoặc rán giòn
- Xúc xích (nướng hoặc rán giòn)
- Cà chua (nướng hoặc để sống)
- Nấm (nướng hoặc rán chín với bơ)
- Đậu nấu nhừ
- Trứng ốp la
- Bánh mì (nướng)
Các món ăn buffet sáng kiểu anh
Các món Buffet sáng kiểu mỹ
- 2 trứng ốp la
- Bánh mì nướng
- Khoai tây nghiền
- Thịt hun khói
- Xúc xích
- Mứt, bơ (để ăn kèm với bánh mỳ)
Thực đơn các món ăn tiệc buffet sáng
Menu I
- Cam tươi, bưởi hoặc nước ép cà rốt gừng
- sữa nguyên kem và sữa tách kem
- Bánh ngọt Đan Mạch mới nướng, bánh sừng bò
và bánh rán - Trứng bông xào
- Thịt xông khói giòn
- Cà chua nướng
- nấm xào
- Xúc xích bò
- Golden Hash Browns
- Mì Hokkaidoien
Thực đơn món ăn buffet cho nhà hàng khách sạn
Menu II
- Thịt xông khói hun khói
- Xúc xích gà nướng
- Cocottes nướng
- Rau bina xào
- Cà chua xào
- Nấm xào
- Khoai tây nướng ô liu
- Bánh pancake bơ sữa với
- xi-rô cây
Thực đơn món ăn bánh ngọt tráng miệng sau bữa ăn
Menu III
- Trứng ốp la Tây Ban Nha
- Trứng cuộn phương Đông với cà chua
- và phô mai feta
- Thịt lợn xông khói giòn
- Ham nướng mật ong
- Thịt lợn nướng và xúc xích thịt bê
- Bít tết ăn sáng với chiên
Thực đơn món ăn buffet sáng phong phú đa dạng
Ngoài ra hình thức tổ chức tiệc buffet sáng không giống với các hình thức tổ chức tiệc buffet khác, nó được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau như khu nghỉ dưỡng, khách sạn và resort dành cho các du khách Âu Châu.
Các món ăn cần phải có trong bữa tiệc buffet nhà hàng sáng sang trọng không thể thiếu
Món khai vị cho bữa sáng: Soup hải sản nấu nấm, Gỏi củ hủ dừa tôm thịt, Chim cút quay + bánh bao, Chả giò sò điệp, Salad cá ngừ, Chả giò Hồng Kông, Phô mai, xúc xích, thịt xông khói, sushi, gỏi cuốn, soup cua Jambon, soup cua trứng cút, soup hải sản nấu nấm, soup mai tuyết nhĩ, suop gà xé hạt sen, salad cá ngừ và trứng, salad dầu giấm, salad nga, salad nho thịt gà, salad trứng.
Thực đơn món khai vị trong bữa tiệc buffet sáng
Món chính(nóng): Đây được xem là món chính của bữa sáng, được nấu theo phong cách Việt hoặc u. Món nóng trong tiệc buffet sáng gồm có: Bò nấu lagu + bánh mì, Bò hầm rượu vang, Bò tiềm hạt sen, Bún gạo xào thập cẩm, Canh gà hạt sen, Cà ri gà + bánh mì, Bò tiềm hạt sen, Bò Úc tiêu đen, Bò lúc lắc + khoai tây chiên, Đùi gà quay + xôi lá cẩm, Đùi gà quay bánh bao.
Thực đơn các món chính của tiệc buffet sáng
Món phụ: Thực đơn cho món phụ của buffet sáng thường bao gồm: Mì Hokkaidoien, cơm chiên, bánh mỳ, sandwich hoặc pizza, Cơm rang Paella – Tây Ban Nha, Sandwich gà (Chicken sandwich), Sandwich thập cẩm, Cơm cháy thịt dê, cơm chiên cá mặn, cơm chiên dương châu, cơm hoàng hậu, heo sữa quay mật ong + bánh, Chả giò Hồng Kông, Chả giò rế, Chả giò sầu riêng, Chả giò sò điệp, Chả giò tôm, Chả mực Hạ Long, Chả mực lăn cốm.
Thực đơn món ăn phụ của tiệc buffet sáng
Món tráng miệng: Gồm có hoa quả tươi, các món bánh ngọt, chè, thạch rau câu, bánh bèo ,bánh flan, bánh flan trái dừa, bánh Mochi, bánh titramisu, Bánh titramisu, bắp non xào ngũ quả, bắp non xào ngũ sắc, bò – heo nướng xiên, chè hạt sen, chè khoai môn, chè khúc bạch, chè long nhãn.
Thực đơn món tráng miệng trong tiệc buffet sáng khi ăn xong
Thức uống: Trong bữa sáng, khách hàng thường lựa chọn các loại thức uống như: cà phê, trà, nước ép hoa quả hoặc sữa tươi, Cam vắt, Cocacola, Nước cam tươi, nước ép cam, nước ép chanh dây, nước ép dưa hấu, nước ép dưa hấu bạc, nước ép táo, nước ép trái cây, Pepsi, trà sen, trà tắc trái cây, trái cây 4 mùa
Mẹo nhỏ: để giữ nước uống thơm ngon và tươi lâu hãy sử dụng bình đựng nước trái cây
Những chia sẻ về thực đơn buffet sáng khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của thực đơn trong buffet sáng kiểu Âu. Và nếu cần mua các các dụng cụ tiệc buffet bạn có thể tham khảo thêm tại website Dụng cụ tiệc buffet