Mẫu thư thiệp mời khai trương nhà hàng thu hút khách tham dự

Bất cứ sự kiện khai trương nào cũng cần những tấm thiệp để mời khách đến dự. Nhưng làm thế nào để chọn được mẫu thiệp mời khai trương nhà hàng bắt mắt, ấn tượng và thu hút khách bạn đã biết chưa? Mời bạn cùng MAYBE điểm qua một số lưu ý để sở hữu cho mình những mẫu thiệp mời ưng ý nhất nhé.

khai trương nhà hàng

Ý nghĩa của thiệp mời khai trương nhà hàng

Bức thiệp mời khai trương là dấu mốc của sự khởi đầu kinh doanh tốt đẹp của mỗi nhà hàng. Vậy ý nghĩa sâu xa của thiếp mời tới mỗi người nhận và gì?

 • Thiệp mời khai trương không chỉ là lời thông báo với khách là khách sạn bắt đầu đi vào hoạt động mà còn hỗ trợ quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp
 • Mỗi bức thiệp mời gửi tới người nhận đều thể hiện sự tôn trọng với đối tác, khách hàng.
 • Thiệp mời lịch sự, sang trọng còn phần nào khẳng định chất lượng buổi tiệc, đẳng cấp của sự kiện khai trương và thể hiện thành ý của khách sạn đến với các đối tác khách mời.

Yêu cầu đối với mẫu thư thiệp mời khai trương nhà hàng

Các sự kiện khai trương nói chung đều yêu cầu sự chỉn chu, chuyên nghiệp trong cả công tác chuẩn bị và tiếp cận truyền thông cho. Bởi thế chúng ta nên lưu ý sử dụng những hình ảnh và ngôn ngữ lời mời khai trương nhà hàng lịch thiệp; tinh tế trong thiệp mời như là một cách bày tỏ sự tôn trọng tới người nhận. Với những yếu tố sáng tạo lồng ghép khéo léo hợp lý để tăng hiệu quả.

mau thiep moi khai truong nha hang

 

Quy trình thiết kế thiệp mời khai trương nhà hàng

1. Lên danh sách khách mời

Việc lên danh sách khách mời là vô cùng cần thiết vì có thể giúp tránh thiếu sót khách mời cũng như kiểm soát được chi phí phát sinh.

Sau khi danh sách khách mời được chuẩn bị xong, bạn sẽ có được con số chính xác để đặt in thiệp mời khai trương. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một số thiệp dự phòng cho những lỗi phát sinh như viết sai, hư hỏng…

mau thiep khai truong nha hang

Một số doanh nghiệp lớn tổ chức tiệc sang trọng họ sẽ không lựa mẫu thiệp sẵn có mà sẽ thuê thiết kế thiệp mời riêng theo chủ đề buổi tiệc. Chi phí cho  thiệp thiết kế sẽ đắt đỏ hơn nhưng lại thể hiện được sự đẳng cấp, sang trọng của chủ tiệc.

2. Lên nội dung trong thiệp mời

Thông tin cơ bản trong một thiệp mời khai trương nhà hàng bao gồm những ý dưới đây:

 • Họ và tên khách mời
 • Địa điểm và thời gian buổi tiệc tổ chức
 • Hình thức tổ chức cũng như thông tin về nhà hàng chủ tiệc
 • Dresscode
 • Lời cảm ơn

3. Thiết kế thiệp mời

Thiệp theo mẫu sẵn của người bán đã quá quen thuộc, nhà hàng chủ tiệc có thể tăng thêm sự thu hút khách bằng cách thuê thiết kế thiệp riêng cho bữa tiệc của mình. Mẫu thiết kế thiệp mời khai trương được thiết kế theo concept của bữa tiệc và luôn cập nhật theo trend của từng nằm. Nhà hàng có thể sử dụng một số gợi ý dưới đây để tạo ấn tượng với mẫu thiệp của mình:

 • Một chiếc thiệp mời với hình vuông, hoa văn độc đáo sẽ rất bắt mắt.
 • Một mẫu thiệp trang nhã, ít hoạ tiết, màu sắc nền nã làm nổi bật phần nội dung, thông điệp của nhà hàng sẽ được ưu tiên hơn.
 • Thiết kế thiệp mời có in logo của nhà hàng và theo màu sắc, chủ đề của bữa tiệc là điều tiên quyết bạn cần lưu ý.
 • Mẫu thiệp mời khai trương thiết kế cần phù hợp với quy mô của buổi tiệc và văn hoá của nhà hàng.

thiết kế thiệp mời khai trương

4. Lựa chọn font chữ và màu sắc thiệp mời khai trương nhà hàng

Màu sắc trên bức thiệp không nên vượt quá ba màu vì dễ gây rối mắt đồng thời nên lựa chọn màu tăng tính nhận diện thương hiệu, thể hiện phong cách của buổi tiệc.

Thông thường font chữ sẽ do đơn vị thiết kế lựa chọn sao cho phù hợp với concept buổi tiệc và ngành nghề doanh nghiệp chủ tiệc. Ở đây chủ tiệc là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nhà hàng nên thường font chữ sẽ uyển chuyển, nên thơ nhưng không kém phần sang trọng.

5. In thư mời khai trương nhà hàng

Chất liệu giấy in thiệp mời cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của tấm thiệp. Với các thiệp mời cao cấp, người thiết kế có thể lựa chọn loại giấy mỹ thuật định lượng 200gsm/m2. Loại giấy này có bề mặt giấy mịn, khi in nội dung lên thiệp sẽ có độ phủ bóng, tạo cảm giác cứng cáp, bắt mắt.

Ngược lại, nếu ngân sách của nhà hàng không quá dư dả để chọn giấy cao cấp, nhà hàng có thể lựa chọn các loại giấy phổ thông như giấy Couche với định lượng vừa phải. Đương nhiên tấm thiệp in ra sẽ không sắc nét, thu hút như loại giấy mỹ thuật nhưng cũng đủ đảm bảo sự chỉn chu, lịch sự.

in thư mời khai trương

Xem thêm Kinh Nghiệm Dự Tiệc Khai Trương Nhà Hàng

Mẫu thư mời khai trương nhà hàng cần có những nội dung gì?

Một tấm thiệp mời chuyên nghiệp là phải truyền tải đầy đủ thông tin về buổi khai trương đến với khách mời. Những thông tin cần thiết trong thư mời khai trương nhà hàng bao gồm:

 • Lý do của buổi tiệc
 • Đối tượng khách mời (Tên khách mời): Bạn tuyệt đối đừng viết nhầm tên của khách.
 • Địa điểm tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng: Cần được in rõ ràng, chi tiết. Hầu hết các bức thiệp mời đều in bản đồ tới địa điểm ở mặt sau tấm thiệp để thuận tiện nhất cho khách mời.
 • Thời gian tổ chức lễ khai trương: Thời gian bắt đầu và kết thúc buổi lễ.
 • Nội dung chương trình và hình thức tổ chức: buổi tiệc bao gồm những hoạt động gì và thời gian của từng chương trình nên được in đầy đủ chi tiết trên bức thiệp để khách mời dễ sắp xếp thời gian.
 • Thông tin của doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp, logo thương hiệu, website, số điện thoại của người đại diện pháp luật.
 • Nếu buổi tiệc có yêu cầu màu sắc trang phục của khách tham dự phải đồng nhất theo một màu nào đó thì nên in cụ thể dresscode trên thiệp.
 • Lời cảm ơn gửi đến khách mời.

Nội dung thư mời khai trương

Quy cách thiết kế và in mẫu thiệp mời khai trương nhà hàng

Mẫu thư mời khai trương nhà hàng có kích cỡ, kiểu dáng và phong cách thiết kế rất phong phú. Thông thường các thư mời này đều có những đặc điểm chung sau:

 • Thiệp thường hình dáng là hình chữ nhật và hiển thị đầy đủ thông tin của buổi khai trương
 • Bố cục thiết kế trang nhã và làm nổi bật thông điệp muốn truyền tải.
 • Màu sắc hài hòa, nền nã, hình ảnh minh họa (nếu có) phù hợp với thương hiệu nhà hàng
 • Chất liệu giấy làm thiệp thường là loại cao cấp như giấy ánh kim, giấy mỹ thuật có hoa văn…
 • Tên công ty và logo thương hiệu có thể ép nhũ, dập nổi để bắt mắt hơn. Nội dung trên thiệp phải được in sắc nét, lên màu chuẩn theo bản thiết kế và thể hiện sự đồng nhất với thương hiệu (WikiHow).

Gợi ý một số mẫu thư thiệp mời khai trương nhà hàng thu hút khách tham dự

Thiệp mời khai trương nhà hàng phong cách hiện đại

Ngoài các thông tin cơ bản như thời gian, địa điểm và nội dung chương trình buổi tiệc, người thiết kế có thể trang trí thêm các hoạ tiết uyển chuyển, nhẹ nhàng.

mau thu moi khai truong nha hang

Nếu muốn tấm thiệp độc lạ và đặc sắc hơn, nhà hàng có thể tham khảo các thiết kế hình dáng kiểu phong bì, postcard hoặc bìa album… để người nhận thêm phần thích thú khi check-in thư mời trên các trang mạng xã hội.

Mẫu giấy mời khai trương nhà hàng giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp

Trong lĩnh vực marketing, thiết kế chính là phương tiện cho phép người dùng làm nổi bật hình ảnh thương hiệu; sản phẩm, thông điệp kinh doanh và ý tưởng muốn truyền tải theo cách riêng.

Thế nên, nhà hàng có thể thử làm nên một mẫu thư mời khai trương có sự mô phỏng; liên hệ gần gũi với sản phẩm món ăn đặc trưng của quán mình nhằm tăng cường độ nhận diện thương hiệu cho nhà hàng.

giay moi khai truong

Chẳng hạn như nhà hàng của bạn kinh doanh dimsum Hồng Kông. Bạn có thể thiết kế một tấm thiệp mời gây đói bụng cho người nhận với hình ảnh những món điểm tâm hấp dẫn, nghi ngút khói, đôi đũa gắp xinh xinh được gác lên chén nước tương chấm đậm đà… Đây chắc hẳn sẽ là một tấm thiệp rất độc đáo; tạo ấn tượng mạnh về thị giác cũng như gợi lên sự tò mò với nhà hàng.

Tham khảo thêm Một số mẫu thẻ bàn mica bằng nhựa đánh số bàn

Thiệp mời khai trương nhà hàng phong cách sang trọng

Đây chắc hẳn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu cho những sự kiện trang trọng, bề thế. Sự sang trọng, đẳng cấp có thể được thể hiện qua nhiều khía cạnh như: chất liệu giấy in thiệp, sự kết hợp tinh tế của màu sắc, font chữ được chọn, hoạ tiết dập ánh kim, hình ảnh trang trí chỉn chu, tinh tế.

Thực tế tấm thiệp mời cũng là một cách để thể hiện tấm lòng thành của chủ tiệc tới khách mời. Do đó, càng thanh lịch, sang trọng, chân thành thì người nhận sẽ càng cảm thấy được tôn trọng và ấn tượng hơn.

thiệp mời sang trọng

Mẫu nội dung thư mời khai trương nhà hàng

Mẫu thiệp mời khai trương nhà hàng thường bao gồm các mục cơ bản dưới đây:

Trân trọng kính mời quý Ông/Bà đến tham dự: Lễ khai trương cửa hàng …

Thời gian: ……. giờ, ngày …….tháng…….năm

Địa điểm: ……… (Đính kèm bản đồ chỉ đường nếu cần)

Nội dung buổi tiệc: các chương trình sẽ diễn ra trong buổi tiệc và thời gian chi tiết:

18h00: Đón tiếp khách mời và sắp xếp vị trí

19h00: Bài phát biểu thông báo khai trương nhà hàng

19h30: Các chương trình văn nghệ chào mừng đầu buổi tiệc

20h: Tiệc ăn tối, chương trình rút thăm trúng thưởng, chương trình văn nghệ

22h00: Bế mạc chương trình

Lời cảm ơn: Sự hiện diện của quý khách mời là niềm vinh hạnh của nhà hàng chúng tôi!

Liên hệ: SĐT….…. hoặc website………

Nội dung thư mời tham khảo:

– Kính gửi quý ông/bà… Lời đầu tiên, chúng tôi xin gửi đến lời cảm ơn chân thành đến quý khách vì sự góp mặt và ủng hộ giúp đỡ  trong suốt thời gian qua. Nhân dịp khai trương chi nhánh thứ hai nhà hàng chuyên các món ăn Quảng Đông tại địa chỉ…, chúng tôi thân mời quý khách đến tham dự lễ khai trương tại nhà hàng tên A tọa lạc tại địa chỉ ……, thời gian từ ……. đến ……, ngày …….Sự hiện diện của quý khách chính là động lực lớn lao để nhà hàng A nỗ lực kinh doanh phát đạt, ngày càng phát triển về chất lượng món ăn cũng như tác phong phục vụ.

Chúng tôi mong rằng quý ông/bà… sẽ bớt chút thời gian trong quỹ công việc bận rộn của mình để đến tham dự lễ khai trương và cùng thưởng thức những món ăn trứ danh của chúng tôi. Đồng thời nhận những phần quà hấp dẫn từ trò chơi bốc thăm trúng thưởng và những món quà lưu niệm nhỏ của buổi lễ. Thân ái!

Trên đây là những thông tin về mẫu thiệp mời khai trương nhà hàng và bài tham khảo nội dung thư mời sao cho ấn tượng và thu hút khách tham dự mà MAYBE vừa cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc và MAYBE chúc công việc kinh doanh của bạn khai trương hồng phát.

Và nếu tổ chức tiệc buffet bạn có thể tham khảo thêm về Dụng cụ buffet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *