Hướng dẫn sử dụng và cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich

Máy nướng bánh mì là một trong những dụng cụ buffet rất cần thiết trong một buổi tiệc buffet hoàn hảo. Tuy nhiên rất nhiều thực khách còn bỡ ngỡ khi chưa biết cách sử dụng máy nướng bánh mì lúc ăn tiệc.

Bài viết này tôi xin hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwichcách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich công nghiệp dành cho nhà hàng và khách sạn. Việc mua một chiếc máy nướng sandwich là điều đơn giản nhưng để sử dụng sao cho hiệu quả là vấn đề khó khăn đối với nhiều người mới sử dụng.

Đối với người lần đầu sử dụng sẽ gặp lúc túng trong việc tháo lắp cũng như việc bỏ bánh vào máy, rất nhiều khách phải loay hoay tìm hiểu cách sử dụng nhưng vẫn gặp khó khăn đặt biết là đối với người lớn tuổi.

Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich

Mua 1 chiếc máy nướng bánh mì sandwich ở cửa hàng bán thiết bị buffet thường được các chủ cửa hàng hướng dẫn sử dụng sơ tại điểm bán, nhưng đôi lúc về nhà thì không còn nhớ chi tiết sử dụng thế nào. Trong nhà hàng hoặc khách sạn người mua hàng và người sử dụng thường là khác nhau.

Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich thuộc máy công nghiệp dành cho nhà hàng khách sạn như máy nướng bánh mì sandwich chia ngăn và máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền.

Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich 4 ngăn 6 ngăn

Máy được thiết kế dùng để nướng nhiều lát bánh mì sandwich, trên máy có con tắc điều khuyển nướng 1 lần 2 lát sandwich hoặc 4 lát sandwich hoặc 6 lát sandwich cùng lúc tùy thược vào mình lựa chọn chế độ nướng bao nhiêu lát cùng lúc.

Bật con tắt để sử dụng máy nướng bánh mì chia ngăn
Bật nguốn máy nướng bánh mì sandwich pop up

Bước 1: Chúng ta cắm điện vào nguồn điện 220v để thiết bị có thể hoạt động.
Bước 2: Nhấn cần gạt lấy bánh để cho bánh mì vào ngăn nướng rồi hạ cần gạt xuống cho bánh mì chìm khỏi miệng máy.
Núp điều chỉnh và cần gạt
Bước 3: Bật công tắc chọn chế độ nướng là 2 ngăn nóng thì chọn số 2 (2PCS) hoặc muốn 4 ngăn nóng cùng lúc thì chọn số 4(4PCS) hoặc 6(6PCS).

Bước 4: Vặn núm thời gian nướng lên nếu muốn bánh mì vàng nhiều thì chọn thời gian nước lâu hơn. Thời gian có 5 mức độ nướng chỉnh số 1 tương đương nướng 1 phút, chỉnh số 5 tương đương nướng 5 phút (nếu chọn nấc 5 có thể làm cháy khét bánh mì) nên cân nhắc chế độ nướng phù hợp với khẩu vị.Công tắc chế độ và thời gian sử dụng

Bước 5: Sau khi hết thời gian nướng máy sẽ tự tắt và báo 1 tiếng ren, chúng ta đến gạt cần lấy bánh lên và lấy bánh mì ra khỏi họng nướng.

Lưu ý: Trên thân máy có chổ nối đất để chống giật điện, khi máy đang hoạt động không nên chạm vào khe nướng bánh vì có thể gây bỏng tay.

Khe nướng và cần gạt bánh mì

Thao khảo sản phẩm máy nướng bánh mì chia ngăn (pop up): https://thietbibuffet.vn/danh-muc/may-nuong-banh-mi-sandwich/may-nuong-banh-mi-sandwich-chia-ngan

Hướng dẫn sử dụng máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền

Máy nướng bánh mì băng chuyển có 3 loại trên thị trường là TT-150 với họng nướng bỏ vừa 1 lát sandwich, máy TT-300 với nọng nướng có thể bỏ vừa 2 lát bánh mì sandwich cùng 1 lúc hoặc TT-450 với họng nướng có thể bỏ vừa 3 lát bánh mì sandwich cùng 1 lúc.

Máy dùng băng tải để chuyển bánh vào bên trong và làm nóng 2 bên lát bánh. Máy được làm từ thép không gỉ an cho độ bền cao hơn khi sử dụng. Nếu bạn là một người kinh doanh buffet sáng hoặc nhà hàng khách sạn với quy mô lớn thì nên dùng loại máy có lẽ thích hợp nhất. Chúng tôi có tặng kèm theo cho quý khách một cuốn sách hướng dẫn và cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền.

Băng tải của máy nướng bánh mì băng chuyền

Được thiết kế 2 kiểu lấy bánh trước và sau thuận tiện cho việc bố trí của chủ nhà hàng hay khách sạn. Chúng ta có thể chọn lấy bánh ở trước hoặc ở phí sau, không thể chọn lấy bánh 2 bên cùng 1 lúc. Độ vàng của lát bánh sandwich tùy thuộc vào tốc độ nhanh hay chậm của băng tải.

Sau đây là cách sử dụng máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền:

Bước 1: Ghim phích cắm máy vào nguồn điện 220v, lưu ý máy có công suất lớn nên lưu ý bố trí đường điện sao cho phù hợp.
Bước 2: Bật công tắc để sử dụng, khi bật băng tải của máy sẽ hoạt động. máy có 3 chế độ, lưu ý 1 số hãng khác có thể có các chế độ khác nhau.

Cụm nút điều khiển máy nướng bánh mì sanwich băng chuyền

  • BREAD là nướng với nhiệt độ cao, nướng đều 2 bên
  • STBY là kiểu hâm nóng tức máy nướng với nhiệt độ trung bình chỉ làm nóng 2 bên bánh
  • BUNS là nướng nóng 1 bên bánh, gia nhiệt từ phía trên.

Độ vàng của lát bánh là do điều chỉnh băng tải nhanh hay chậm, điều chỉnh băng tải ở nút COLOUR CONTROL, máy có 7 chế để nếu vặn máy tới số 7 băng tải sẽ chạy chậm và làm vàng miếng bánh ở số 1.

Nút điều chỉnh băng tải nhanh hay chậm

Bước 3: Cho từng lát bánh mì sandwich vào máy. Máy TT-150 chỉ cho được 1 lát, máy TT-300 cho được 2 lát bánh cùng lúc, máy TT-450 cho được 3 lát bánh cùng lúc.

3 loại máy nướng bánh mì sandwich băng chuyềnBước 3: chọn chế độ lấy bánh ở phía trước hoặc ở phía sau, phía sau máy có tấm inox chặn bánh lại không cho rớt ra phía trước

Lấy bánh phía sau và phía trước

Bước 5: Khi băng tải chuyển lát bánh ra sau thì lát bánh sẽ rớt về phía trước hoặc rớt về phía sau máy tùy thuộc vào mình lựa đầu lấy bánh ra.

Lấy bánh mì ở phía trước Lấy bánh mì ở phía sau

Lưu ý: Để an toàn hơn khi sử dụng nên nối đất chất máy, không để tay và phía trong miệng nướng vì có thể làm bỏng tay.

Xem thêm máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich 4-6 ngăn

Sau khi quý khách sử dụng xong nên để máy nguội tầm 15-20p, rút nguồn điện ra và sau đó dùng khăn khô sạch nhỏ lau bề mặt xung quanh thân máy. Phía dưới cần gạt là khay hứng vụng bánh, để vệ sinh ta kéo ra đổ vụn bánh đi và lau sạch.

Khay hứng vụn bánh

Trong quá trình vệ sinh có những chỗ bị ố lau không ra thì dùng chai vệ sinh đa năng CIF để lau.

Cách vệ sinh máy nướng bánh mì sandwich băng chuyền

Sau khi sử dụng xong để máy nguội tầm 20-30p, rút nguồn điện ra và dùng khăn khô mịn để lau bề mặt xung quanh thân máy. Phía dưới băng tải có khay hứng vụn bánh chúng ta tháo kéo ra đổ vụng bánh đi và lau sạch. Tương tự như máy nướng bánh mì sandwich pop up ta dùng chai CIF để lau nhưng chổ ố tẩy không ra.

Khay hứng vụn bánh máy nướng bánh mì băng chuyền

Tham khảo thêm về các loại máy nướng bánh mì khác: máy nướng bánh mì sandwich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *