Xe đẩy nhà bếp là gì? Lợi ích vượt trội đối với ngành F&B

Khu vực bếp là vị trí quan trọng nhất không chỉ ở hộ gia đình mà đến các quán ăn, nhà hàng, trường học, khu công nghiệp… Do đó, các thiết bị, dụng cụ nhà bếp luôn được các chủ đầu tư quan tâm để tạo ra các món ăn chất lượng, tăng năng suất làm việc, đảo bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, dòng sản phẩm xe đẩy nhà bếp thực sự không thể thiếu, đảm bảo phục vụ nhu cầu ăn uống với năng suất cao. 

Xe đẩy nhà bếp là gì?

Việc trang bị đầy đủ các trang thiết bị bếp công nghiệp sẽ giúp cho hoạt động của khu bếp được vận hành hiệu quả, chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Xe đẩy nhà hàng, thức ăn trong nhà bếp là dụng cụ thiết yếu, giúp tăng thêm tính năng tối đa cho khu bếp. Dòng sản phẩm này giúp hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng, thay thế các hệ thống kệ bếp cồng kềnh thông thường. 

Xe đẩy nhà bếp

Xe đẩy nhà bếp là một loại xe đẩy có kết cấu nhiều tầng. Mỗi tầng có không gian rộng rãi để có thể đựng và vận chuyển được thực phẩm trong bếp, đồ ăn đã nấu từ bếp lên trên bàn tiệc. Các loại xe đẩy thức ăn hiện nay được làm từ chất liệu inox, nhựa, gỗ phổ biến nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tần suất phục vụ đồ ăn mà lựa chọn số tầng của xe đẩy sao cho phù hợp. 

Tầm quan trọng của xe đẩy nhà bếp trong nhà hàng

Bất kỳ khách hàng nào đến nhà hàng, khách sạn hoặc bất kỳ nơi đâu đều không chỉ muốn trải nghiệm những món ăn ngon, an toàn cho sức khỏe mà mong muốn thái độ phục vụ chuyên nghiệp, không gian lịch sự. Bởi lẽ, đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức món ăn tại đây. 

Đối với hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng hiện nay, đây là khu vực rất xứng đáng để được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng. Xe đẩy nhà bếp thực sự là một dụng cụ tiện ích giúp tăng năng suất làm việc, góp phần tạo nên không gian thật sự thoải mái cho đầu bếp. Lúc này, họ có thể thỏa sức sáng tạo, thoải mái tạo ra các món ăn ngon, nhằm mang đến cho thực khách.

Công dụng tuyệt vời của xe đẩy đồ ăn nhà bếp

Xe đẩy thức ăn có nhiều tầng, giống như chiếc bàn di động, giúp nhân viên nhà bếp, nhân viên phục vụ có thể dễ dàng đưa các món ăn di chuyển một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng và an toàn. Dưới đây là một số công dụng hữu ích mà dòng sản phẩm này mang lại. 

Xe đẩy đồ ăn nhà bếp

1. Tăng năng suất phục vụ thực khách

Khi phục vụ đồ ăn cho các bữa tiệc lớn, nhu cầu cần phải di chuyển với một lượng lớn và nhiều món ăn cùng lúc, tốc độ của một nhân viên phục vụ thực sự không thể đảm bảo được điều này.  Nhưng khi sử dụng xe đẩy nhà bếp để hỗ trợ, kích thước xe đẩy thức ăn có động rộng cùng nhiều tầng khác nhau. Nhờ đó, các món ăn có thể được đặt trên xe nhiều hơn, lên đến hơn chục món, tăng năng suất phục vụ được 2 – 3 bàn ăn cùng lúc. 

Có thể thấy, xe đẩy nhà bếp giúp cho nhân viên có thể tăng được năng suất lao động một cách cực kỳ hiệu quả, giảm sức lao động thông thường, giảm tải tình trạng làm việc quá sức. Nếu nhân viên phục vụ chỉ tiến hành theo cách truyền thống, họ chỉ có thể phục vụ được từ 2 – 3 món ăn trong một lần, chỉ được 1 bàn tiệc. 

2. Đảm bảo vệ sinh, an toàn cho thức ăn

Sử dụng xe đẩy thức ăn trong nhà hàng, khách sạn giúp đảm bảo an toàn, tránh gây đổ vỡ trong quá trình vận chuyển thức ăn từ khu vực bếp đến bàn ăn cho thực khách. Nếu chỉ sử dụng tay để bưng bê đồ ăn, một chút sơ suất cũng sẽ khiến cho người phục vụ làm rơi dẫn đến đổ vỡ, ảnh hưởng đến không gian xung quanh nhà hàng. 

Ngoài ra, khi sử dụng xe đẩy, thức ăn cũng sẽ được bày biện trên mỗi tầng một cách gọn gàng, ngay ngắn, ở mỗi tầng còn được trang bị thêm thanh chắn ở xung quanh, giúp thức ăn không bị xô lệch và rơi vỡ trong quá trình di chuyển. Hơn nữa, việc vận chuyển thức ăn trên xe đẩy chuyên dụng còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là một yếu tố được thực khách quan tâm.

Ưu điểm của xe đẩy nhà bếp

3. Mang lại sự chuyên nghiệp trong cung cách phục vụ 

Xe đẩy phục vụ thức ăn trong nhà hàng không chỉ hỗ trợ nhân viên phục vụ được nhanh chóng và hiệu quả mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Với thiết kế đơn giản, hình thức sang trọng, sử dụng chất liệu cao cấp giúp cho xe đẩy thức ăn nhà hàng có được sự chuyên nghiệp khi phục vụ thực khách. 

Khi đó, các thực khách nhìn thấy những món đồ ăn được xếp ngay ngắn, gọn gàng và đẹp mắt trên những xe đẩy nhà bếp sạch sẽ, an toàn, đảm bảo sẽ cảm thấy yên tâm và ngon miệng hơn khi thưởng thức bữa ăn.

4. Tiết kiệm chi phí nhân lực cho nhà hàng

Không sử dụng xe đẩy đồ ăn, nhà hàng phải thuê từ 5-10 nhân công làm công việc phục vụ bàn. Tuy nhiên sau khi trang bị thêm xe đẩy thức ăn bằng inox, số nhân viên cần thuê chỉ là 3 người. Như vậy sử dụng xe chở đồ ăn sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công – chi phí vận hành của nhà hàng.

Đặc điểm cơ bản của xe đẩy nhà bếp

Xe đẩy nhà bếp là một vật dụng không thể thiếu trong phòng bếp của các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Thông thường, xe đẩy nhà bếp sẽ được sản xuất từ chất liệu inox, có thiết kế tương tự như các loại kệ truyền thống để đựng thức ăn. Tuy nhiên, với xe đẩy thì có thể linh hoạt di chuyển một cách dễ dàng từ vị trí này qua vị trí khác.

Xe đẩy di chuyển dễ dàng trong bếp

Mặc dù chiều cao và sức chứa của xe đẩy có thể nhỏ hơn so với kệ bếp nhưng sản phẩm này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân viên trong khu vực bếp. Với chiếc xe đẩy nhỏ gọn, nhân viên phục vụ, nhân viên nhà bếp có thể di chuyển một cách linh hoạt đến mọi vị trí khu bếp và bàn ăn bên ngoài. Nhờ vào tính tiện lợi, an toàn và dễ dàng khi sử dụng giúp chúng rất được ưa chuộng.

Hiện nay, thay vì lắp đặt các kệ tủ cồng kềnh để đựng dụng cụ nhà bếp, hiện nay các chủ nhà hàng đã ưu tiên sử dụng xe đẩy nhà bếp để thay thế. Chức năng của sản phẩm này có thể đảm bảo như các kệ tủ truyền thống nhỏ, nhưng được cộng thêm tính linh hoạt giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn, cũng như mở rộng thêm không gian sử dụng cho nhà bếp.

Cấu tạo của xe đẩy thức ăn trong nhà bếp

Xe đẩy nhà bếp có thiết kế, cấu tạo từ 2 – 3 tầng hoặc hơn tùy vào nhu cầu sử dụng, số lượng thực khách phải phục vụ trong một khoảng thời gian nhất định. Xe đẩy thức ăn bên trong nhà bếp bao gồm 3 bộ phận chính như sau:

1. Khung sườn xe

Được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ, có độ sáng bóng tốt, trọng lượng nhẹ, dễ dàng lau chùi, có thể bảo quản tốt ở trong môi trường độ ẩm cao và dầu mỡ như nhà bếp. Hơn nữa, chất liệu inox cũng an toàn đối với thực phẩm nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Đồng thời giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu bếp một cách tự nhiên.

mẫu xe đẩy trong bếp

2. Các khay đựng từng tầng

Xe đẩy nhà bếp có thể bao gồm nhiều khay đựng khác nhau, thông thường sẽ từ 2 – 5 tầng. Tương ứng với mỗi tầng sẽ có một khay đựng làm từ chất liệu inox, diện tích không quá rộng, đủ để đựng được nhiều loại đồ ăn khác nhau. Ngoài ra, khay đựng có thể được tháo rời hoặc cố định trên xe rất linh hoạt. 

3. Bánh xe đẩy

Phía dưới xe là các bánh xe bằng nhựa cao cấp, có thể xoay 360 độ rất linh hoạt. Để đảm bảo êm ái khi di chuyển, chống trơn trượt, bánh xe được bọc cao su giúp xe di chuyển an toàn trên mọi bề mặt sàn trơn nhẵn khác nhau. Tại các bánh xe còn có thêm chốt khóa ở bánh xe, giúp nhân viên có thể dễ dàng điều chỉnh khi cần cố định xe.

Những ưu điểm của xe đẩy nhà bếp là gì?

1. Kích thước nhỏ gọn

Với kích thước nhỏ gọn góp phần giúp cho không gian nhà bếp trở nên thoáng đãng hơn, không xuất hiện tình trạng ùn tắc khi phải phục vụ với số lượng khách nhiều, đặc biệt ở những giờ cao điểm. Với thiết kế từ 2 đến 4 ngăn đựng khay thức ăn, chiều cao của xe cũng rất phù hợp với chiều cao trung bình của người sử dụng.

2. Giúp việc nấu ăn trở được nhanh chóng và chuyên nghiệp 

Mỗi một đầu bếp đều đảm nhiệm một công việc cụ thể, phụ trách những công đoạn khác nhau để tạo ra được món ăn hoàn chỉnh. Và xe đẩy nhà bếp chính là một dòng sản phẩm cực kỳ thích hợp để vận chuyển thức ăn, lương thực qua từng công đoạn chế biến.

Xe đẩy giúp nấu ăn và phục vụ chuyển nghiệp

3. Giúp tiết kiệm chi phí

Với xe đẩy nhà bếp, chủ nhà hàng có thể tiết kiệm chi phí thuê nhân công, nhưng vẫn có thể đảm bảo nhà hàng được vận hành tối đa năng suất, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, chất liệu inox 304 chất lượng mang đến độ bền cao, giảm chi phí thay mới nếu xảy ra hư hỏng. 

Cách sử dụng và bảo quản xe đẩy nhà bếp

Trong quá trình sử dụng xe đẩy

Trong quá trình sử dụng xe đẩy trong nhà bếp, các bạn cần lưu ý những điều sau đây: 

  • Không tải hàng quá sức nặng của xe đẩy: Bởi điều này sẽ gây ra nguy cơ sẽ làm hư các kệ của xe, dẫn đến đổ vỡ rất nguy hiểm. 
  • Không nên xếp chồng lên xe quá nhiều đồ ăn trên xe: Có thể xe sẽ chịu được trọng lượng đó nhưng nếu , tuy nhiên nếu bạn xếp chồng cao thì trong quá trình di chuyển rất dễ bị đổ vỡ. 
  • Không di chuyển xe quá nhanh: Cho dù có di chuyển xe khi có đồ ăn hay không, các bạn cũng không nên đẩy xe đi quá nhanh. Bởi nếu di chuyển xe nhanh có thể sẽ xảy ra va chạm với các vật dụng xung quanh hoặc những người có trong nhà bếp.

Bảo quản xe đẩy thức ăn nhà hàng

Để bảo quản có hiệu quả các loại  thiết bị bếp công nghiệp nói chung và thiết bị xe đẩy thức ăn nói riêng, người dùng nên tuân thủ một số nguyên tắc sau đây: 

  • Bảo quản xe đẩy thức ăn nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.
  • Khi không sử dụng có thể dùng khăn để phủ lên xe đẩy nhà bếp bằng inox để tránh bụi bặm, côn trùng.
  • Thường xuyên kiểm tra bánh xe để có thể điều chỉnh kịp thời, tránh ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển đồ ăn.
  • Nên hạn chế đến mới tối đa các tác động lực lớn lên xe, bởi có thể sẽ gây méo mó, hỏng hóc, mất tính thẩm mỹ ban đầu.

Cách lựa chọn xe đẩy nhà bếp phù hợp

Lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng

Trước khi lựa chọn xe đẩy inox nhà bếp, các bạn cần xác định được mục đích sử dụng xe đẩy nhà hàng như thế nào cho phòng bếp nhà hàng, khách sạn của mình. Dựa vào đó, đơn vị cung cấp xe đẩy sẽ gợi ý thiết kế để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. 

Chọn lựa mẫu xe đẩy cho bếp phù hợp

Chất liệu và kiểu dáng của xe 

Việc lựa chọn chất liệu xe đẩy nhà bếp cũng như mẫu mã sản phẩm luôn là yếu tố quan trọng mà các bạn nên lưu ý. Về chất liệu, có hai loại chất liệu chính được lựa chọn phổ biến đó là inox 201 hoặc inox 304. Việc quyết định sử dụng chất liệu cũng dựa vào một vài yếu tố có thể kể đến như diện tích, hoàn cảnh và phong cách phục vụ.

Do đó, việc lựa chọn chất liệu xe đẩy phục vụ nhà hàng thực sự rất quan trọng. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành cũng như chất lượng của sản phẩm. Nếu lựa chọn chất liệu inox 304 sẽ có giá thành cao hơn, nhưng có độ bền cao và an toàn hơn so với chất liệu inox 201.

Số tầng và kích thước xe 

Thông thường, loại xe đẩy thức ăn 3 tầng, 2 tầng được cho là thông dụng nhất. Tuy nhiên, dựa vào mục đích sử dụng cụ thể, các bạn có thể yêu cầu đơn vị sản xuất thiết kế nhiều tầng hơn, kích thước về chiều dài, rộng, cao cụ thể.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp xe đẩy nhà bếp thích hợp

Với những công dụng vượt trội của dòng sản phẩm này, bất cứ nhà hàng và khách sạn nào cũng cần sử dụng để nâng cao hiệu suất trong công tác phục vụ, chế biến món ăn được diễn ra nhanh chóng, trôi chảy. Từ đó giúp cho khách hàng và nhân viên có thể sẽ hài lòng và thoải mái hơn. 

Địa chỉ bán xe đẩy bếp uy tín

Có thể thấy, xe đẩy nhà bếp giữ một vai trò quan trọng giúp nâng cao đẳng cấp và sự chuyên nghiệp nhà hàng, tăng thêm sự thu hút đối với thực khách. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, các bạn cần lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp uy tín. Đây cũng là cách giúp các bạn có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. 

Xe đẩy nhà bếp inox nói chung là một dụng cụ nhà bếp rất quen thuộc đối với những nhà hàng. Nó không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiệp, lịch sự mà còn mang đến sự bắt mắt, thích thú cho mọi thực khách tại nhà hàng, khách sạn. Để được tư vấn rõ hơn về dòng sản phẩm này, vui lòng liên hệ qua hotline của Thietbibuffet nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *