Với nhiều ưu điểm như giá rẻ, dễ dàng vận chuyển tới bất cứ bữa tiệc tại bất cứ đâu…ngày nay dịch vụ tiệc lưu động được đông đảo khách hàng yêu thích.
Thêm nữa, khi lựa chọn dịch vụ này từ các đơn vị uy tín cung cấp trọn gói, các bạn có thể đảm bảo về về chất lượng, hương vị của các món ăn trong bữa tiệc, đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian chuẩn bị và công sức. Mời bạn cùng thietbikhachsan điểm qua một số thông tin về tiệc lưu động và thực đơn ngon nhất nhé!
Tiệc lưu động là gì?
Khác với loại tiệc truyền thống được tổ chức tại một vị trí cố định ở các nhà hàng, khách sạn… Tiệc lưu động (tiệc outside) là loại hình tiệc mà khách hàng có thể tự chọn nơi tổ chức theo mong muốn và mục đích tổ chức của mình như tại nhà, tại phòng họp cơ quan, sân vườn tư gia, lớp học… Hoặc bất kỳ khoảng không gian rộng rãi hiện hữu nếu có.
Vì sao tiệc lưu động được ưa chuộng lựa chọn?
Một điểm làm khách hàng ưa thích chọn dịch vụ tiệc lưu động chính là là khách chỉ cần đặt tiệc, chọn thực đơn, cung cấp thời gian tổ chức, địa điểm và lượng người tham gia còn lại mọi thứ khác từ khâu chuẩn bị đến trang trí… sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc lưu động lo từ A-Z.
Việc này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo buổi tiếc chỉn chu, hoàn chỉnh. Thay vì lọ mọ lên danh sách chuẩn bị từng tí một rất đau đầu, khách hàng giao cho một đơn vị có kinh nghiệm làm thay là hoàn toàn hợp lý.
Menu bữa tiệc lưu động rất đa dạng và phong phú cũng là một điểm cộng. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến của bên cung cấp dịch vụ và xây dựng menu của riêng mình để phù hợp với mục đích tổ chức buổi tiệc và giới hạn ngân sách.
Một ưu điểm nữa của tiệc lưu động là bạn có thể tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng tổ chức tiệc bởi địa điểm thường là tư gia, văn phòng… thay vào đó bạn sẽ dành tiền đầu tư thực đơn và trang trí không gian để đảm bảo buổi tiệc ấm cúng, đầy đủ.
Với những ưu điểm kể trên thì những năm gần đây, dịch vụ tiệc lưu động đang trở thành xu hướng. Các công ty, cơ quan đoàn thể có thể đặt tổ chức tiệc tại địa điểm mà mình chọn sẵn (thường là tại công ty hoặc nhà riêng,…) giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, thời gian chuẩn bị và bài trí… Từ đó không làm ảnh hưởng tới công việc.
Để chọn được công ty tổ chức tiệc lưu động chuyên nghiệp, có tiếng tăm và giá cả cạnh tranh không phải là vấn đề đơn giản. Người đặt tiệc cần tham khảo báo giá nhiều nơi, so sánh với thị trường để từ đó có được lựa chọn tối ưu nhất.
Tìm hiểu thêm về loại hình tiệc teabreak
Thời điểm phù hợp đặt tiệc lưu động
Ngày nay tiệc lưu động giá rẻ được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho các bữa tiệc mang tính thân mật trong nội bộ. Ngoài ra, loại hình tiệc này còn phù hợp với đa dạng sự kiện khác như: tiệc cưới, tiệc sinh nhật, mừng đầy tháng, tiệc chia tay độc thân, tiệc thôi nôi, đám giỗ… vừa kinh tế mà lại mang phong cách trẻ trung mới mẻ.
Thực tế, khách hàng có thể lựa chọn thời điểm đặt tiệc bất cứ lúc nào trong ngày miễn là phù hợp với điều kiện và thời gian của những người tham gia. Nếu công ty muốn tổ chức bữa tiệc ăn nhẹ thân mật thì thời gian phù hợp nhất là khoảng 3h chiều, đây là lúc nhân viên văn phòng thường cảm thấy đói bụng và có nhu cầu lót dạ.
Chắc hẳn một buổi tiệc nhẹ có những món ăn ngon mắt ngon miệng sẽ làm nhân viên vui vẻ. Còn nếu tổ chức tiệc tư gia thì buổi trưa hoặc tối chính là thời điểm hợp lý nhất. Mọi người có đủ thời gian quây quần bên nhau sau 1 ngày dài và sẽ ăn tiệc thay cho bữa ăn trưa/ăn tối của mình.
Thực đơn tiệc lưu động có những món chính nào?
Phần lớn tổ chức tiệc lưu động tại công ty sẽ có thực đơn là những món ăn buffet như bánh mặn, bánh su kem, panacotta, trái cây, sushi, chả giò… và các bình nước trái cây, soda hoặc nước ngọt có gas để thực khách dễ dàng lựa chọn thưởng thức.
Còn nếu khách chọn tổ chức tiệc lưu động tại tư gia, hoặc nơi có nhiều không gian để bàn ghế ngồi thì menu có thể truyền thống và đa dạng hơn. Một bàn tiệc có thể có tới 10 món ăn, bao gồm món khai vị, các món chính và cuối cùng là các món tráng miệng.
Món khai vị
Các món khai vị không cần thiết phải quá đậm đà, đặc sắc sẽ làm lấn át đi hương vị của món chính. Khai vị chỉ nên là những món ăn vừa phải, nhẹ nhàng để tạo tiền để cho khẩu vị người dùng sẵn sàng với các món chính. Một số món khai vị khách hàng có thể lựa chọn như soup gà, soup cua, khai vị thập cẩm giò chả, nem chua, gỏi… ăn kèm với bánh phồng tôm chiên và salad…
Món chính
Món chính luôn được chế biến đa dạng theo nhiều cách như món xào, món áp chảo, món luộc, món nấu, món quay… tạo nên một bàn tiệc phong phú và tròn vị.
Sau món khai vị nhẹ nhàng thì các món chính chính là ngôi sao của bàn tiệc. Món chính sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, lượng đạm thiết yếu cho cơ thể. Đây là các món ăn giúp thực khách có thể no bụng.
Chính vì thế chủ tiệc đừng lơ là khi lựa chọn món chính. Quá ít món làm khách đói bụng hoặc nhiều đồ ăn quá lại thành lãng phí, cần cân chỉnh sao cho lượng ăn là phù hợp và cân đối nhất nhé.
Món tráng miệng
Món tráng miệng ngày nay không đơn thuần chỉ là trái cây như dưa hấu, xoài, dưa gang.. Cắt lát như ngày xưa nữa mà là một hệ tư tưởng mới. Những món bánh thơm béo như su kem, panacotta, trái cây dằm sữa chua, rau câu bánh flan, các loại chè đặc sản… sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để kết thúc bữa đại tiệc no nê, ngon lành.
Tìm hiểu thêm về thực đơn dành cho tiệc lưu động kiểu tiệc teabreak
Gợi ý thực đơn tiệc lưu động ngon miệng, hợp lý
Bên cạnh không gian tổ chức tiệc được bài trí xinh xắn, tinh tế thì thực đơn món ăn của buổi tiệc cũng góp phần vô cùng quan trọng đảm bảo buổi tiệc diễn ra thành công tốt đẹp. Món ăn ngon chính là linh hồn của các bữa tiệc, một thực đơn tiệc lưu động với những món ăn độc đáo, hấp dẫn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong lòng những vị khách mời.
1. Súp gà ngô nấm
Còn gì bằng được thưởng thức một bát súp tươi ngon nóng hổi khi bắt đầu buổi tiệc. Súp gà ngô nấm là bản màu có tổng thể dịu dàng, đẹp mắt với màu vàng tươi của ngô non, sắc trắng của thịt gà xé, màu nâu của nấm hương cắt hạt lựu và điểm xuyết rau mùi xanh mát.
Hình 6
Không chỉ có hình thức làm thực khách bị cuốn hút mà hương vị của món súp gà ngô nấm đậm đà, thêm chút tiêu cay cay, chút dầu mè tròn vị chắc chắn sẽ là món khai vị tuyệt vời.
2. Súp măng tây với thịt cua bể
Ngoài súp gà ngô nấm thì món súp cua măng tây cua bể sánh quyện hương vị hải sản, với những vân trứng vàng mong manh lẫn trong màu xanh non của măng tây và vàng tươi của ngô ngọt làm nên một món ăn cực kì hấp dẫn và đặc sắc, thích hợp làm món khai vị trong thực đơn tổ chức tiệc lưu động.
Tham khảo các loại nồi nấu soup cho tiệc tại nồi hâm soup
3. Sashimi bụng cá ngừ
Món Sashimi bụng cá ngừ được xem là một trong những tuyệt phẩm tinh tế nhất khi đặt tiệc lưu động. Các phần phile khác đã đắt đỏ, phần bụng cá lại càng được ưa chuộng hơn.
Đây là món ăn được nhiều thực khách ưa thích bởi hương vị béo ngậy đặc trưng, bắt mắt bởi màu sắc hồng nhạt của thớ thịt xen kẽ những vân mỡ trắng tinh. Sashimi bụng cá ngừ ngon nhất khi được thưởng thức cùng gừng ngâm chấm kèm nước tương pha mù tạt để khử đi vị tanh.
4. Tôm sú hấp dừa
Chỉ đơn giản là những con tôm sú to hấp cùng nước dừa xiêm thế nhưng món tôm sú hấp dừa lại là món ăn vô cùng ngon miệng và được bài trí đẹp mắt.
Vì là món hấp nên giúp lưu giữ nguyên hương vị tươi ngon của tôm sú, lại kèm thêm sự mọng nước ngon ngọt của nước dừa chắc chắn sẽ khiến thực khách không thể bỏ qua. Tôm sú hấp dừa ngon nhất khi được chấm cùng muối tiêu xanh.
5. Tôm sú chiên trứng muối
Tôm sú chiên trứng muối là món chính được rất nhiều chủ tiệc lựa chọn khi thiết đãi tiệc lưu động bởi hương vị béo bùi, ngon ngọt.
Tôm chiên vừa chín kết hợp với lớp trứng muối phủ bên trên mặn mặn ngọt ngọt chắc chắn sẽ gửi đến thực khách trải nghiệm vị giác rất hấp dẫn.
6. Bò sốt vang
Đây cũng là món ăn thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc lưu động vì không chỉ ngon mà còn giúp thực khách no bụng.
Bò được hầm nhừ nhưng không khô nát, gia vị nước sốt đậm đà, cùng khoai tây, cà rốt, đậu hà lan mềm ngọt mà không bị vỡ. Món bò sốt vang phục vụ chung với bánh mì hay bún tươi đều là combo tuyệt hảo.
7. Cá lóc nướng muối ớt
Cá lóc từ lâu đã là thực phẩm đồng quê vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy bình dị, dân dã là vậy nhưng khi được biến tấu độc đáo thì món cá lóc nướng muối ớt có thể sánh ngang với bất kì món sơn hào hải vị nào.
Cá được nướng xém cạnh bên ngoài, tỏa mùi thơm nức mũi nhưng bên trong thịt vẫn mềm ngọt, mọng nước. Lớp muối ớt phủ lên trên mặn mặn, cay cay thực sự kích thích vị giác của bất kỳ ai. Ăn kèm rau sống và bún, chấm nước mắm chanh tỏi ớt thì quá đúng điệu.
8. Nem hải sản
Các bữa tiệc nói chung, tiệc lưu động nói riêng thì nem hải sản luôn là món ăn được ưu tiên nhất. Nem hải sản với thành phần chính là tôm, cua, ghẹ, thịt nạc xay, cà rốt, nấm mèo, trứng gà, rau thơm, gia vị… vỏ ngoài vàng ươm, cắn một miếng giòn rụm, phần nhân bên trong nóng hổi được tẩm ướp đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất.
9. Thịt chân giò chiên giòn
Chân giò vốn là món thịt có rất nhiều cách nấu như hầm củ sen, chân giò nấu giả cầy, canh chân giò nấu măng…Thế nhưng nếu những món ăn vừa kể đã quá quen thuộc thì chân giò chiên giòn lạ miệng, bắt mồi cực kì thích hợp cho bữa nhậu của cánh đàn ông hay làm món lai rai cho hội chị em đấy.
Chân giò chiên giòn chấm với tương ớt, ăn kèm các loại dưa muối chua ngọt để giảm bớt vị ngán chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của nhiều người.
10. Gà bó xôi
Món gà bó xôi có lớp vỏ xôi được trộn gia vị vừa ăn, chiên giòn rộp rộp, gà bên trong luộc vừa chín, cắt khúc và nêm nếm đậm đà lại có hạt sen luộc bùi bùi thơm thơm tăng phần hấp dẫn. Khi bày gà lên mâm, lớp xôi bên ngoài vàng giòn còn nóng hổi, người ăn sẽ cắt từng miếng chấm tương và ăn cùng với thịt gà đậm vị.
Bài viết bên trên MAYBE đã gửi tới bạn một số thông tin thú vị về tiệc lưu động và gợi ý một số món ăn cho bữa tiệc của bạn. Mong rằng đã có thể mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích, lựa chọn được thực đơn cho loại hình tiệc này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.