Những hộp đựng cơm cho vào lò vi sóng an toàn tiện lợi

Lò vi sóng là thiết bị dụng cụ quen thuộc trên bếp. Rất tiện mỗi gia đình, giúp hâm nóng thực phẩm hâm chỉ tầm 2-3 phút mà không cần phải hâm lại lợi và hữu ích là vậy, nhưng không phải cứ hộp đựng thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng được đâu bạn nhé! Để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn thiết bị lò vi sóng, hộp đựng thực phẩm, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết để có thêm thông tin tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe trong quá trình sử dụng “Những hộp đựng cơm cho vào lò vi sóng an toàn tiện lợi”.

Hộp đựng thực phẩm thủy tinh

Hộp cơm bằng thủy tinh là chất liệu đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Chất liệu này thường xuất hiện tại những hộp cơm văn phòng, khay đựng cơm inox… Và loại này đều được dùng được trong lò vi sóng các bạn nhé!

Tổng quan các loại thủy tinh chịu nhiệt đều thích hợp với lò vi sóng. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, các gia đình không nên chọn các loại thủy tinh mỏng để sử dụng trong lò vi sóng.

Tuy nhiên khi chọn loại hộp đựng thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn loại thủy tinh có độ dày, bởi khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt (lên đến trên 3000 oC), vì thế bạn có thể thoải mái cho vào lò vi sóng mà không sợ các chất độc hại trong quá trình sử dụng.

Hộp đựng thực phẩm thủy tinh
Hộp đựng thực phẩm thủy tinh

Hộp gốm sứ (chất liệu Ceramic)

Những loại hộp đựng thức ăn, bát đĩa hay tô chén bằng gốm sứ đều có thể cho vào lò vi sóng dùng. Nhưng bạn tránh cho những loại bát đĩa có quá rất nhiều hoa văn, vì có thể thành phần màu sắc trang trí hoa văn có chì, một vài kim loại có thể gây ra phản ứng trong lò vi sóng.

Bạn cũng có thể cho hộp cơm quay lò vi sóng thử với công suất cao mà không sợ bị phát sinh chất độc hại, cũng như không làm hư hại đến hộp đựng thức ăn và lò vi sóng.

Tuy thế cũng có một vài lưu ý nho nhỏ cho người dùng là khi sử dụng hộp thực phẩm bằng gốm sứ để quay trong lò vi sóng thì quý khách hàng nên lựa chọn loại không có hoa văn bên trong nhé. bởi vì những họa tiết được in hình trên gốm sứ thường chứa rất nhiều chì và kim loại, gây kích ứng bên trong lò vi sóng sẽ rất ảnh hưởng đến thức ăn bên trong.

Hộp gốm sứ (chất liệu Ceramic)
Hộp gốm sứ (chất liệu Ceramic)

Gốm sứ không có hoa văn bên trong hộp sẽ an toàn hơn khi cho vào quay với lò vi sóng

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa

Ngoài 2 chất liệu thủy tinh và gốm sứ Ceramic, thì hộp đựng thực phẩm chất liệu nhựa là vật dụng chúng ta thường sử dụng để cho vào lò vi sóng để hâm nóng. Nhưng quý khách ơi, không phải tất cả các loại nhựa đều có thể tùy tiện cho vào lò vi sóng hâm nóng được đâu các bạn nhé.

Gần như tất cả các loại hộp đựng thực phẩm nhựa đều có thể dùng được trong lò vi sóng trừ loại nhựa chỉ dùng được một lần.

Dấu hiệu nhận biết hộp nhựa có thể sử dụng được trong lò vi sóng là các nhãn: “an toàn với lò vi sóng”

Những Mặt Hàng này có cấu tạo chất dẻo an toàn, thức ăn nên sẽ an toàn khi dùng trong lò vi sóng.

Hộp đựng thức ăn bằng nhựa
Hộp đựng thức ăn bằng nhựa

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra những loại nào thì có thể cho vào lò vi sóng quay cơm, còn loại nào thì không được nhé!

Thông thường, các ký hiệu số từ 1 – 7 sẽ được thể hiện dưới đáy hộp. Dựa vào các con số này bạn có thể hiểu hơn.

Đối với nhựa số 2: quý khách hàng nên cho vào lò vi sóng với công suất thấp, cũng như nên rút ngắn thời gian hâm nóng bạn nhé!

Đối với nhựa số 5: Thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm để cho vào lò vi sóng quay được với bất cứ công suất này (chịu nhiệt lên đến 150oC)

Bên cạnh đó, một lưu ý nhỏ cho những bạn sử dụng hộp nhựa thường xuyên đó là, chỉ nên quay tối đa 3 phút. Bởi vì nếu như các bạn quay lâu trong lò vi sóng thì những loại nhựa mỏng sẽ bị biến dạng, ảnh hưởng đến thức ăn trong hộp.

Những loại hộp đựng thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Hộp đựng thức ăn bằng xốp hoặc bằng kim loại thì tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng quý khách hàng nhé, bởi vì:

Hộp đựng thực phẩm kim loại rất không quá khó khăn gây cháy nổ

Hộp đựng thực phẩm bằng xốp rất dễ phát sinh các chất độc hại, gây nguy hiểm cho sức khỏe cơ thể của mỗi người.

Những loại hộp đựng thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Những loại hộp đựng thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng

Lưu ý cách kiểm tra độ an toàn lò vi sóng

Để kiểm tra xem vật dụng mà các bạn muốn đặt trong lò vi sóng có an toàn hay không, hãy làm như sau:

Đặt một cốc nước và một chiếc hộp không mà quý khách muốn thử vào trong lò vi sóng, bật lò ở nhiệt độ cao trong khoảng 1 phút. Nếu sau đó chiếc hộp vẫn mát, các bạn có thể dùng nó để đựng thực phẩm trong lò vi sóng.

Những hộp đựng cơm cho vào lò vi sóng an toàn tiện lợi

Như vậy là mỗi loại chất liệu từ hộp đựng thực phẩm đều có phản ứng khác nhau khi cho vào lò vi sóng, nên quý khách hàng cần phải xem xét trước hơn khi cho vào lò vi sóng quý khách hàng nhé!

Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều loại khay đựng thức ăn khác tại MAYBE như khay đựng cơm inox 6 ngăn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *