Những điều cần biết về xe đẩy thức ăn nhà hàng

Đối với những người thường xuyên đi ăn tại các nhà hàng lớn, cao cấp, việc bắt gặp xe đẩy thức ăn nhà hàng là điều rất bình thường. Đôi khi, những người đến nhà hàng không chỉ bởi món ăn ngon mà còn muốn trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Các loại xe đẩy thức ăn được trang bị cho nhân viên phục vụ sẽ làm được điều này.

Đặc điểm xe đẩy thức ăn nhà hàng

– Chất liệu: Được sản xuất từ chất liệu inox 304 không gỉ hoặc nhựa cứng.
– Kiểu dáng: Có nhiều tầng, từ 2 – 4 tầng, mỗi tầng được ngăn cách bởi một khay đựng đồ ăn. Khoảng cách giữa các tầng hợp lý, thích hợp cho việc đựng đồ ăn.
– Kích thước: Đa dạng, cỡ nhỏ, trung bình, cỡ lớn, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong từng diện tích cụ thể.
– Các chi tiết khác: Các ốc vít giữa các khớp được bắt chắc chắn, đảm bảo chịu lực tốt. Các góc cạnh được gia công cẩn thận, không gây thương tích cho con người. Bánh xe linh hoạt, xoay 360 độ tiện lợi, được tích hợp thêm khóa chống trượt, mang lại độ an toàn cao.

Công dụng của xe đẩy thức ăn nhà hàng

Xe đẩy phục vụ thức ăn được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên phục vụ. Giúp vận chuyển tất cả đồ ăn từ khu vực bếp đến bàn phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro khi bưng tay. Hình thức phục vụ món ăn này cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà hàng khi mà chi phí đầu tư không đáng kể.

Phân loại xe đẩy đồ ăn nhà hàng

Dựa vào chất liệu, kích thước và kiểu dáng mà trên thị trường phân chia thành các loại xe đẩy nhà hàng dưới đây:

– Xe đẩy thức ăn nhà hàng inox: Có độ bền cao, vẻ đẹp sang trọng, chịu lực, chịu nhiệt, tuổi thọ dài. Loại này hiện được các nhà hàng lớn sử dụng rất nhiều, ưa chuộng hơn cả. Chi phí cho loại xe này vì thế mà cũng cao hơn.

– Xe đẩy thức ăn nhà hàng nhựa: So với chất liệu inox, cả về độ bền, đẹp đều không bằng. Đổi lại, giá thành của xe đẩy nhựa thấp hơn so với chất liệu inox.

– Xe đẩy thức ăn 2 tầng: Được thiết kế thành 2 tầng riêng biệt, diện tích đựng đồ rộng rãi. Do đó, rất thích hợp để di chuyển các món ăn chiếm diện tích lớn, cồng kềnh

– Xe đẩy thức ăn 3 tầng, 4 tầng: Với thiết kế nhiều tầng hơn mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn. Có thể di chuyển được nhiều món ăn, chén đĩa và các vật dụng nhà hàng khác.

Cách bảo quản xe đẩy đồ ăn nhà hàng

Các sản phẩm sau một thời gian dài sử dụng sẽ giảm dần về độ bền, vẻ đẹp bên ngoài. Vì thế, để kéo dài tuổi thọ của xe đẩy, các bạn cần nắm được một số mẹo dưới đây:

– Mỗi loại xe đẩy sẽ có một tải trọng tối đa. Do đó, không nên chứa đồ quá tải trọng mà xe đẩy quy định. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, khiến xe đẩy thức ăn nhanh xuống cấp khi sử dụng.

– Sau khi sử dụng, vệ sinh sạch sẽ và bảo quản xe ở những nơi thoáng mát, tránh những nơi có nhiều dầu mỡ, ẩm thấp.

– Hạn chế quá trình va chạm với các vật thể khác, nếu không sẽ dẫn đến méo mó, biến dạng, gây hỏng hóc các chi tiết của xe.

– Không nên di chuyển xe quá nhanh, dễ dẫn đến đụng phải những người xung quanh, ảnh hưởng đến các bánh xe phía dưới.

– Một lần di chuyển không nên xếp thức ăn quá cao lên xe, không xếp chồng quá nhiều dụng cụ bàn ăn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về xe đẩy thức ăn nhà hàng. Hy vọng đã mang đến những kiến thức bổ ích, giúp cho các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *