Mẫu thư cảm ơn đồng nghiệp khi nghỉ việc gửi sếp và đồng nghiệp

Trên con đường sự nghiệp của mỗi người, thật khó để một cá nhân có thể gắn bó với một công ty cả đời. Việc tìm kiếm môi trường mới, công việc mới sau viết  thư cảm ơn khi nghỉ việc là hoàn toàn bình thường đối với cả công ty và người đi làm. Tuy nhiên, nghỉ việc công ty cũ và qua công ty mới không có nghĩa là bạn phải đoạn tuyệt mọi mối quan hệ.

mẫu thư cảm ơn khi nghỉ việc

Về tình cảm cá nhân, các đồng nghiệp thân thiết khi rời khỏi văn phòng vẫn có thể là những người bạn gắn bó trong cuộc đời bạn. Về mặt đạo đức nghề nghiệp, có thể nói thị trường lao động luôn có sự luân chuyển, rất có thể sau này bạn sẽ gặp lại người sếp của mình ở một công ty nào khác. Bởi vậy, xét ở khía cạnh nào đi nữa thì khi bạn xác định nghỉ việc, bạn nên hành xử một cách chuyên nghiệp, hợp tình hợp lý.

Một bức thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi đồng nghiệp và sếp chính là một cử chỉ đẹp để duy trì thiện cảm của mọi người với bạn. Nó sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt đẹp và giữ gìn các mối quan hệ với đồng nghiệp. Vậy, bạn đã biết làm sao để viết email chào tạm biệt và cảm ơn sếp cùng đồng nghiệp thật chuyên nghiệp và thể hiện sự thân thiết chưa? Mời bạn cùng Thietbikhachsan tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Lý do vì sao nên viết thư cảm ơn khi nghỉ việc?

Mỗi công ty cũng như là một xã hội thu nhỏ. Có rất nhiều kiểu người cững như mỗi tính cách khác nhau. Thietbikhachsan tin chắc rằng trong quá trình đi làm, có đôi lúc bạn cũng sẽ nảy sinh tranh cãi với đồng nghiệp hoặc có những trải nghiệm không vui với công ty. Thế nhưng nhìn nhận một cách tích cực thì sẽ có những đồng nghiệp thân thiết và có thể làm người bạn thân gắn bó với bạn trong đời sống cá nhân.

lý do cần viết thư cảm ơn khi nghỉ việc

Bởi thế, trước khi nghỉ việc, bạn nên có lời chào như một câu thông báo thân mật đến họ. Biết đâu, dẫu đã rời công ty, các bạn vẫn có thể duy trì mối quan hệ và trở thành những người thân của nhau thì sao?

Mặt khác, bạn nên hiểu rằng, thị trường lao động luôn có sự luân chuyển, các cấp lãnh đạo trong cùng một ngành thường tương tác với nhau. Thêm nữa ở một số công ty, khi nhận hồ sơ xin việc của bạn và tiến hành phỏng vấn, họ sẽ có cuộc gọi về công ty cũ để tham khảo tính tình, cách làm việc cũng như sự đánh giá của cấp trên với bạn.

Cảm ơn sếp khi chia tay

Vậy nên bạn đừng nghĩ rằng nghỉ việc là xong, mọi chuyện đã là quá khứ. Trong suốt thời gian làm việc tại công ty cũ bạn cống hiến hết mình. Khi nghỉ việc bạn chia tay đoàn thể một cách lịch sự và hòa bình thì chắc hẳn cấp trên sẽ có thiện cảm với bạn và dành nhiều lời khen cho bạn.

Do vậy tựu chung lại, một email thư cảm ơn khi nghỉ việc thể hiện lòng biết ơn với công ty, tạm biệt sếp và đồng nghiệp chắc chắn sẽ là “cú chót” đẹp cho bạn trước khi nghỉ việc.

Những lưu ý trong thư cảm ơn khi nghỉ việc

Ngày nay đa số mọi người viết thư cảm ơn khi thôi việc đều qua email outlook. Khi viết bức email này, bạn cần thể hiện sự chân thành của mình với công ty, sếp và đồng nghiệp trong suốt quá trình làm việc vừa qua, thế nhưng cũng đừng quá sến súa ủy mị gây ngượng ngùng cho người đọc. Bạn nên chia email này thành ba phần:

  • Lời chào mở đầu.
  • Lời cảm ơn.
  • Lời chúc tạm biệt.

Vậy làm cách nào để viết email nghỉ việc ấn tượng, uyển chuyển nhất?

Cách viết email cảm ơn khi nghỉ việc ấn tượng

  • Bước 1: Cân nhắc kỹ về lý do xin nghỉ việc trước khi nộp đơn.
  • Bước 2: Tiến hành viết mail xin nghỉ việc gửi sếp và bộ phận nhân sự. Nếu cấp trên đề nghị một buổi nói chuyện trao đổi lại, bạn nên thành thật và lịch sự, không nên thể hiện sự bức xúc, cáu kỉnh với công ty.
  • Bước 3: Sau khi có giấy quyết định thôi việc, bạn bàn giao công việc cho đồng nghiệp. Ngày cuối cùng làm việc tại công ty, bạn viết email cảm ơn và tạm biệt gửi tới đoàn thể đồng nghiệp.
  • Bước 4: Nội dung thư cảm ơn khi nghỉ việc bạn gửi lời chào tới tất cả nhân viên công ty. Đề cập đến những giá trị tinh thần và vật chất mà bạn được công ty hay đồng nghiệp giúp đỡ trong suốt thời gian làm việc tại đây. Gửi lời cảm ơn đến sếp và các bạn đồng nghiệp. Gửi lời chúc đến công ty ngày càng phát triển hơn nữa. Lời chào tạm biệt.

Viết thư cảm ơn trước khi chia tay công ty cũ

Cách viết thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp

Làm thế nào để gửi lời cảm ơn đến người cấp trên trước khi bạn rời công ty? Dưới đây là một số lưu ý để các bạn tham khảo:

Sử dụng cấu trúc cùng định dạng phù hợp

Email thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp của bạn nên để lại ấn tượng tốt với sự chỉn chu, thống nhất font chữ và bố cục thư hợp lý. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên viết nội dung theo dạng Block Style, không thụt đầu dòng vào khi bắt đầu một câu hay đoạn văn mới. Chữ nên được định dạng dễ nhìn, size từ 10 – 12 và font chữ nên để kiểu: Arial, Times New Roman.

Gửi lời chào đầu tiên

Bạn hãy mở đầu email thư cảm ơn khi nghỉ việc một cách đơn giản, thân mật như: “Thân gửi anh/chị…“ hoặc gần gũi hơn bạn có thể xưng hô với Sếp là “Thân gửi người anh cả của team…”

Cho biết ngày cuối cùng làm việc của bạn

Phần tiếp theo bạn khéo léo chuyển hướng câu chuyện về việc nghỉ việc và thông báo tới cấp trên về ngày cuối cùng bạn làm việc ở công ty.

Gửi lời cảm ơn ngày nghỉ việc

Thể hiện lòng biết ơn đến sếp, công ty

Mở đầu đoạn văn thứ hai trong thư cảm ơn khi nghỉ việc, bạn hãy thể hiện lòng biết ơn vì những năm tháng làm việc ở công ty đã cho bạn những trải nghiệm thú vị và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Đặc biệt thành quả này không thể không kể đến công lao dìu dắt của người cấp trên. Cảm ơn sếp vì đã luôn tạo điều kiện cho bạn học hỏi và chỉ dạy sửa lỗi sai cho bạn.

Viết lời chúc tốt đẹp nhất trong thư cảm ơn khi nghỉ việc

Gửi những lời chúc chân thành nhất của bạn tới sếp, đồng nghiệp hay công ty; mong rằng cả công ty luôn đồng hành và phát triển bền vững trong tương lai, sếp và đồng nghiệp sẽ công tác tốt, nâng cao nghiệp vụ, ngày càng gắn bó. Thêm vào đó, hãy khéo lèo bày tỏ mong muốn được giữ mối quan hệ thân thiết với cả team.

Lời chào vào cuối thư cảm ơn khi nghỉ việc

Kết thúc lá thư bằng lời chào tạm biệt thân mật, bạn có thể dùng các từ như “Thân ái”, “trân trọng”, “Best regards”… và viết tên của mình bên dưới như là chữ ký.

Ngoài ra, bạn cũng quên ghi lại địa chỉ email cá nhân và số điện thoại di động để bạn và sếp có thể liên lạc với nhau nếu cần.

Gửi lời chào và cảm ơn khi nghỉ việc

Những điều nên và không nên đối với thư cảm ơn sau khi nghỉ việc

Viết thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp không phải là việc khó, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điều sau.

Những điều nên làm

  • Bày tỏ lòng biết ơn chân thành: bạn phải thể hiện được sự tôn trọng, lòng biết ơn với công ty và cấp trên của mình bằng ngôn từ thành thật, đơn giản nhất.
  • Viết thư cảm ơn khi nghỉ việc càng cụ thể càng tốt: Bạn có thể kể lại một câu chuyện cụ thể, điều bạn trân trọng nhất vì câu chuyện đó đọng lại trong bạn những kỷ niệm sâu sắc nhất với công ty. Điều này khiến bức thư của bạn thêm phần chân thật và giá trị.
  • Soát lỗi cẩn thận: Sau khi viết xong, bạn hãy đọc lại email cẩn thận, soát lỗi chính tả hoặc ngữ pháp trước khi gửi.

Những điều không nên làm trong thư cảm ơn khi nghỉ việc

Ngôn từ trong email không nên quá sướt mướt hay thể hiện sự bất mãn. Thêm nữa, không nên nhắc đến công việc mới của bạn trong thư. Thư cảm ơn chỉ nên dừng lại ở lời cảm ơn, mong muốn giữ liên lạc với sếp và đồng nghiệp chứ không nên liên đới quá nhiều sang chuyện khác.

Lưu ý khi gửi lời chào khi nghỉ việc

Tổ chức bữa tiệc buffet nhẹ để chia tay đồng nghiệp tham khảo các dụng cụ tổ chức tiệc buffet

Gợi ý mẫu thư cảm ơn khi nghỉ việc cho công ty

Lời cảm ơn công ty 1

“Trong suốt 4 năm làm việc tại công ty, tôi không chỉ được trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao các kỹ năng làm việc mà còn có cơ hội đồng hành với những người đồng nghiệp dễ thương, tốt bụng. Cảm ơn sự giúp đỡ và cất nhắc của mọi người trong suốt thời gian qua. Thân chúc các bạn luôn vui vẻ, công tác tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn đồng nghiệp vào dịp gần nhất!”

Lời cảm ơn công ty 2             

“Thời gian gắn bó với công ty không tính là dài nhưng đã giúp tôi trưởng thành hơn và đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng các bạn đồng nghiệp thân thiện, hòa đồng. Cảm ơn sếp và các bạn đã luôn nhiệt tình giúp đỡ, động viên tinh thần và là động lực để tôi vượt qua mọi gian khó, thử thách trong cả công việc cũng như cuộc sống cá nhân. Mong rằng chặng đường sắp tới mọi người sẽ luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông”.

mẫu thư cảm ơn khi nghỉ việc

Lời cảm ơn công ty 3

“Công ty với tôi chính là ngôi nhà thứ hai và đồng nghiệp là những người anh, chị, em thân thiết. Mỗi ngày cùng sếp và đồng nghiệp nỗ lực cho công ty luôn dạy tôi những bài học quý giá và đó sẽ là hành trang giúp tôi vững vàng hơn với chặng đường tương lai sau này. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người và kính chúc công ty phát triển vững mạnh, đạt được vị thế cao hơn nữa trên thị trường trong tương lai”.

Gợi ý lời cảm ơn sếp khi nghỉ việc chuẩn

Hãy gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp trên của mình vì họ là những người đã dìu dắt, chỉ dẫn công việc cho bạn cũng như chịu trách nhiệm cho số liệu của bạn. Biết đâu sau này công việc luân chuyển, bạn sẽ lại là cấp dưới của sếp ở một công ty khác. Vậy nên bạn hãy tham khảo một số lời trong thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp dưới đây.

Lời cảm ơn sếp 1

“Trong suốt 3 năm làm việc tại công ty, em đã học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu nhờ vào sự giúp đỡ và chỉ dạy tận tâm của anh/chị. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh/chị vì những điều tốt đẹp mà anh/chị đã làm cho em. Em chúc anh/chị nhiều sức khỏe, hạnh phúc, luôn thành công trong bước đường tương lai.”

Chia sẻ trong thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp 2

“Thời điểm phỏng vấn em không thể hiện tốt nhưng em vẫn nhớ lời anh/chị nói “Tôi nhìn thấy được tiềm năng, phẩm tính thật thà của em nên sẽ cho em cơ hội thử việc”. Cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện cho em được cống hiến cho công ty. Em sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm tuyệt vời trong quá trình làm việc tại công ty. Chúc cho công ty ngày càng đi lên, vững mạnh hơn nữa.”

Lời nhắn nhủ sếp trước khi nghỉ việc tại công ty

Thư cảm ơn đồng nghiệp khi nghỉ việc hay nhất

Bên cạnh sếp thì những người đồng nghiệp thân thiết cũng nên nhận được những lời chào tạm biệt và câu chúc chân thành từ bạn. Để duy trì các mối quan hệ với đồng nghiệp trong tương lai, bạn đừng nên bỏ qua chuyện này nhé. Một số lời chào tạm biệt trong thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi đồng nghiệp bạn có thể tham khảo:

“Cảm ơn các bạn trong thời gian 3 năm qua đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Từ một người mới bỡ ngỡ nhờ sự hỗ trợ của các bạn tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Tạm biệt và chúc bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc thành công trong tương lai.”

“Được làm việc với các bạn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong đời tôi và đã cho tôi những bài học hữu ích. Thật buồn khi phải nói lời tạm biệt nhưng không có bữa tiệc nào là không đến hồi kết. Tôi chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Đừng quên liên lạc với tôi qua email cá nhân và số di động bên dưới nhé”.

“Giao tiếp trong môi trường công sở là cả một nét đẹp nghệ thuật, đôi khi bạn cần phải rất khéo léo để làm vừa lòng đẹp ý mọi người. Dù sắp tới không còn đồng hành với nhau, bạn cũng hãy chào tạm biệt và cảm ơn sếp và đồng nghiệp một cách tử tế nhất”.

Hy vọng là với những mẫu tâm thư cảm ơn khi nghỉ việc gửi sếp và đồng nghiệp được MAYBE gợi ý ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để áp dụng cho bản thân. MAYBE chúc bạn luôn thành công trên bước đường công việc trong tương lai.

Tham khảo thêm bài viết hay khi bạn muốn tổ chức tiệc chia tay đồng nghiệp Tiệc Buffet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *