Kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cho bé

Xã hội du nhập, tiệc buffet dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tại trường mầm non hình thức buffet cho bé tự chọn cũng dần cũng đi vào giáo áo của các trường mẫu giáo. Bài viết dưới dây sẽ nêu lên kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet cho bé với hi vọng sẽ giúp ít nhiều đến quý thầy cô để tổ chức buổi tiệc thành công cho các bé.

Tiệc buffet nó khác những loại hình tiệc khác, nó dòi hỏi phải có sự phối của giữa nơi tổ chức, bộ phận bếp, bộ phận phục vụ và những dụng cụ tiệc buffet chuyên nghiệp có trong buổi tiệc phải phù hợp với hình thức tiệc. Thậm chí đến người ăn tiệc cũng phải khéo léo thì buổi tiệc mới hoàn hảo sau đây là những gợi ý.

Các bé hào hứng tham gia ăn buffet
Các bé hào hứng tham gia ăn buffet

Thời gian và địa điểm tổ chức

Thời gian

Trường mầm non nên lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet vào 1 ngày giờ cụ thể nào đó? Tính toán chi phí tổ chức cho ngày hôm đó là bao nhiêu để báo cho phụ huynh các bé. Ai tham gia thì đóng phí,… từ đó ta có được chính xác số lượng người tham gia.

Địa điểm

Nơi tổ chức tiệc cho trường mầm non, không đâu thích hợp hơn là sân trường và hành lang các dãy phòng học. Tổ chức tiệc buffet ở sân trường vừa thoáng mát vừa làm sân chơi cho bé và các phụ huynh cũng tiện cho trong coi các bé.

Kinh nghiệm chọn dụng cụ tổ chức tiệc buffet

Về dụng cụ tổ chức tiệc buffet, nếu trường mới tổ chức lần đầu thì nên thuê để sử dụng thử xem có phù hợp không. Nếu trường có kinh phí thì mua luôn cho tiết kiệm và sử dụng được lâu dài.

Các bé còn nhỏ nên quầy buffet phải bố trí thấp sao cho bé có thể tự chọn được thức ăn, quầy thường được bố trí trên hành lang các dãy phòng học là phù hợp nhất hay bên dưới hành lang tùy theo nhà trường quyết định.

Bé chọn món ăn buffet tại quầy
Bé chọn món ăn buffet tại quầy

Công cụ dụng cụ tổ chức buffet cho các bé cũng cần chọn những sản phẩm đơn giản, đồ đựng thức ăn phải có nắp đậy cho hợp vệ sinh.

Phần lớn mọi trẻ em đều hiếu kỳ, tò mò nên việc lựa chọn các thiết bị tiệc cũng phải phù hợp với độ tuổi và thị hiếu của các bé. Khi mua các thiết bị phải chú ý đến các yêu tố như: nắp đậy trong suốt nhìn thấy món ăn bên trong để tạo cảm giác thích thú cho bé, nắp dễ mở để bé dễ lấy thức ăn.

Kệ để khay nhựa chữ nhật 3 ngăn trưng bày thức ăn nắp PC
Kệ để khay nhựa chữ nhật 3 ngăn trưng bày thức ăn nắp PC

Quan trọng hơn, dụng cụ gắp thức ăn phải nhỏ gọn để bé dễ cầm, lực bóp của kẹp gắp phải nhẹ nhàn, không cứng để bé dễ sử dụng.

Bé đang gắp thức ăn
Bé đang gắp thức ăn

Hoạt động vui chơi cho bé

Để bữa tiệc buffet cho trẻ vui vẻ, ban tổ chức cũng nên đưa vào 1 số trò chơi có thưởng để các bé thích thú hơn. Phụ huynh muốn cho các bé tham gia trò chơi thì phải mua vé để làm phần thưởng cho bé.

Một số trò chơi hoạt náo vận động tay chân có thưởng dễ thực hiện như: trò chơi ném bóng vào rổ mầm non, trò chơi ném vòng vào cổ chai… Đây là phần giúp bé hoạt động bổ ích, giúp bé dùng tay chân để ném bóng vào rổ giúp bé linh hoạt hơn

Trò chơi bé ném bóng vào rổ
Trò chơi bé ném bóng vào rổ

Tổ chức các trò chơi vận động cho trẻ em như: kéo co,… giúp không khí bữa tiệc sôi động hơn.

Bé vui chơi kéo co buổi tiệc buffet
Bé vui chơi kéo co buổi tiệc buffet

Trên đây là những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non mà chúng tôi chia sẻ. Bằng kinh nghiệm bán hàng của mình trong nhiều năm qua sẽ giúp bạn tổ chức tốt buổi tiệc buffet cho trẻ mầm non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *