Kích thước menu để bàn A4, A5, A6 và các loại khác

Trước khi có ý định thiết kế menu để bàn, bạn cần phải xác định được mình đang có nhu cầu về kích thước nào. Chính vì menu đóng vai trò rất quan trọng, tạo điểm nhấn và sự đẳng cấp của nhà hàng nên việc tìm hiểu kích thước menu để bàn là không nên bỏ qua. Để tìm hiểu rõ hơn về kích thước A4, A5, A6 của menu, các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Kích thước menu để bàn A4, A5, A6

Menu để bàn A4

Đây là mẫu kích thước menu để bàn chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất. Kích thước menu A4 là 21 x 29,7cm. Ưu điểm của menu với kích thước này là giúp tiết kiệm chi phí in ấn, khi cầm rất thuận tay và đủ không gian để in các nội dung lên menu.

Tại các nhà hàng, quán cà phê, quán trà sữa thường lựa chọn menu có kích thước tiêu chuẩn khổ A4 21 x 29,7cm. Ngoài ra, các tiệm Spa cũng lựa chọn menu có kích thước này bởi sự phổ biến và quen thuộc, giá thành hợp lý.

Kích thước menu để bàn A4, A5, A6

Menu để bàn A5

Thông thường, loại menu để bàn có kích thước khổ A5 14,8 x 21cm xuất hiện phổ biến ở các quán trà sữa. Tùy thuộc vào số lượng món ăn và thức uống mà có thể thiết kế một hoặc nhiều menu khác nhau. Tuy nhiên, không nên in quá hai cái menu để khách hàng tránh bị nhầm lẫn khi order món.

Kích thước menu để bàn các loại khác

Menu có kích thước đặc biệt

Sự khác biệt và độc đáo trong kích thước đôi khi lại chính là yếu tố giúp thu hút và tạo điểm nhấn đối với khách hàng. Việc sử dụng kích thước lạ có thể lựa chọn như sau:

Giảm kích thước menu: Giảm kích thước của 1 hoặc 2 chiều dọc hoặc rộng của menu. Khi đó, giá thành thiết kế kích thước menu để bàn giữ nguyên ở khổ A4 nhưng vẫn có được menu đặc biệt. Loại này thường có kích thước khoảng 16 x 29.7cm, 18 x 29.7cm, và 16 x 25cm.

Tăng kích thước menu: Việc tăng kích thước menu lên sẽ tốn thêm nhiều chi phí hơn. Thông thường, các nhà hàng sang trọng sẽ lựa chọn menu có kích thước dài. Vừa thể hiện được nhiều nội món ăn vừa có không gian để đưa hình ảnh logo thương hiệu vào. Kích thước được tăng lên thường là 21 x 35cm, 20 x 32cm, 18 x 35cm, 21 x 40cm,18 x 32cm.

Kích thước menu để bàn các loại khác

Kích thước menu để bàn hình vuông

Menu hình chữ nhật đã quá phổ biến nên đôi khi hình vuông lại có thể tạo được ấn tượng tốt đến khách hàng. Kích thước thông thường của menu hình vuông đó là 18 x 18cm và 21 x 21cm. Với kích thước nhỏ nhắn và xinh xắn này rất thuận lợi cho việc cầm nắm và order món.
Menu kích thước xoay ngang

Đây là một dạng menu hình chữ nhật, khổ A3, A4 hoặc A5 nhưng được đảo chiều lại. Đây cũng là cách để nhà hàng tạo điểm nhấn đối với khách hàng. Kích thước menu để trên bàn loại này là 29.7 x 21cm.

Kích thước menu để bàn hình vuông

Kích thước menu để bàn theo dịch vụ kinh doanh

Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh như quán ăn, quán nước, quán trà sữa, nhà hàng,… mà thiết kế menu để bàn sẽ có sự khác nhau. Điều này do dựa vào mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng để thiết kế sao cho hợp lý.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của thiết bị buffet về kích thước menu để bàn A4, A5, A6 và các loại khác. Hy vọng tất cả những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Biết cách lựa chọn menu để bàn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.