Hướng dẫn thiết kế standee để bàn

Ngoài việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, nhiều người tự chọn thiết kế standee để bàn nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy thiết kế như thế nào để đảm bảo hình thức, tính thẩm mỹ và thu hút được khách hàng? Cùng theo dõi một số hướng dẫn trong bài viết này.

Standee để bàn là gì?

Đây là một ấn phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, thưởng được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, quán trà sữa,… Đây là một phương thức truyền thông và quảng cáo hiệu quả đến khách hàng.

Standee để bàn là gì?

Hướng dẫn thiết kế standee để bàn

Để tự làm được mẫu standee để bàn theo ý của mình nhằm tiết kiệm chi phí, các bạn cần thực hiện một số bước như dưới đây:

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Nhờ vào sự phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế standee được ra đời. Một số phần mềm mà các bạn có thể lựa chọn như Adobe Photoshop, Adobe Indesign, Adobe Illustrator, Microsoft Publisher,… Hãy lựa chọn phần mềm mà mình sử dụng thành thạo và quen tay nhất để thiết kế có hiệu quả. Ngoài ra, các phần mềm chuyên thiết kế đồ họa như PS, AI, ID rất được khuyên dùng.

Xác định kích thước theo mục đích sử dụng

Kích thước của standee để bàn thường được sử dụng là khổ A4, A5, A6. Các bạn hãy lựa chọn sao cho phù hợp với không gian nhà hàng, quán ăn và nội dung in trên mẫu thiết kế. Lưu ý rằng không phải cứ kích thước càng lớn là sẽ truyền tải được nhiều nội dung.

Thiết kế logo thương hiệu ở phía trên 

Một trong những lưu ý khi thiết kế standee để bàn đó là hãy đặt logo thương hiệu của bạn ở phía trên. Điều này cũng dễ hiểu bởi xu hướng đọc của chúng ta là từ trên xuống. Do vậy, đây chính là vị trí đầu tiên mà khách hàng nhìn vào, cung cấp được hình ảnh logo thương hiệu nhà hàng.

standee để bàn mini

 

Tham khảo thêm về dòng cây menu để bàn

Xác định nội dung thiết kế

Muốn cung cấp đến khách hàng đạt hiệu quả quảng cáo cần phải quan tâm đến nội dung thiết kế. Đây là một bước quan trọng phải đầu tư thời gian, công sức và sự sáng tạo. Nội dung thiết kế standee để bàn không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần ngắn gọn, dùng câu slogan độc đáo và gây được ấn tượng đối với khách hàng. 

Trong đó, hình ảnh và nội dung cần được bố trí hài hòa, cân đối, khoa học và có sự liên kết với nhau. Cố gắng sử dụng những từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu và theo hướng từ trên xuống, trái qua phải. Các thông tin quan trọng bạn có thể đặt phía bên trái standee để khách hàng nhìn vào đầu tiên khi chạm mắt.

thiết kế standee để bàn

Lựa chọn màu sắc và hình ảnh standee để bàn mini

Cần sử dụng các hình ảnh sao cho nổi bật và bắt mắt, chất lượng hình ảnh cao, độ nét rõ ràng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần dùng các hình ảnh đơn giản, kết hợp được với nhiều màu sắc sao cho hài hòa, thu hút được sự chú ý của khách hàng. Hình ảnh lựa chọn không bị vỡ, sắp xếp hình ảnh chính và phụ cho cân đối, bổ trợ lẫn nhau. 

Việc lựa chọn màu sắc như thế nào rất quan trọng, làm sao phải phù hợp với nội dung, kết hợp với màu sắc của thương hiệu và logo. Một số màu sắc như đỏ, cam sẽ thu hút được sự chú ý hơn. Tránh kết hợp màu trắng và vàng với nhau bởi không có độ tương phản, các thông tin không được nổi bật rõ trên standee để bàn.

Trên đây là hướng dẫn thiết kế standee để bàn mà thiết bị buffet chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua những gợi ý trên đây đã giúp các bạn thiết kế được mẫu mã đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *