Hướng dẫn làm menu để bàn đơn giản không cần thiết kế nhiều

Tự làm menu để bàn như thế nào mà vẫn đảm bảo được order của khách hàng cũng như về hình thức của menu? Bởi một menu phải thể hiện được sự độc đáo và riêng biệt với có thể tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Chuyên mục bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm menu không cần thiết kế nhiều, chỉ cần word.

Cách làm menu để bàn đơn giản bằng word

Bạn muốn tiết kiệm chi phí cũng như tự mình thiết kế theo sở thích và nhu cầu của mình thì không nên bỏ qua những bước dưới đây. 

Định dạng khổ giấy

Bạn mong muốn kích thước menu để bàn của mình là bao nhiêu? Thông thường ở quán cà phê, trà sữa, quán ăn nhỏ sẽ theo kích thước khổ giấy A4. để tạo được khung viền đẹp trên giấy A4, các bạn có thể click vào Page Setup trên word. Sau đó chọn khoảng cách các lề là 2cm. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn kích thước miễn sao bạn thấy thích và phù hợp với nội dung menu bên trong.

Cách làm menu để bàn đơn giản bằng word

Ghi nội dung menu 

Mỗi danh mục chỉ nên chọn một dòng để điền nội dung. Sau đó nhấn Enter và tiếp tục nhập nội dung như văn bản bình thường. Khi nhập nội dung cần đảm bảo tính chính xác tên món ăn và giá thành tương ứng. Font chữ tùy theo sở thích của bạn nhưng miễn là đảm bảo rõ ràng và dễ đọc. Ở tiêu đề trong menu cần định dạng và nội dung làm sao thật bắt mắt và ấn tượng. 

Các bạn có thể tham khảo thêm về: Menu để bàn

Đặt giá tiền cho menu món ăn cụ thể

Bạn có thể đặt giá tiền bằng cách chọn Tabs cho cân đối và rõ ràng. Với khổ giấy A4, hãy đặt dấu Tab Right ở vị trí là 17cm. Trong Leader hãy chọn định dạng dấu ba chấm từ danh mục sang giá tiền để khách hàng dễ dò giá. Sau khi hoàn thành xong hãy bấm OK.

Định dạng các dòng danh mục trong menu

Để tạo sự độc đáo trong các danh mục, bạn có thể thay đổi font chữ, kích thước sao cho thật đẹp mắt. Làm sao vẫn đảm bảo sự hài hòa tổng thể menu, khoảng cách giữa các dòng trên và dưới. Danh mục và giá tiền cần được làm nổi bật, không nên quá cầu kỳ dẫn đến rối mắt, khó dò món để order. 

Tạo một khung viền đẹp

Ngoài nội dung và kích thước tổng thể, hãy tạo thêm một khung viền xung quanh để giúp cho thông tin bên trong được nổi bật hơn. Để làm được điều này, hãy lựa chọn Border and Shading, sau đó chọn khung viền Box với kiểu dáng, màu sắc và kích thước sao cho phù hợp. 

Một số lưu ý khi làm menu để bàn không cần thiết kế nhiều bằng Word

Bên cạnh những hướng dẫn khi làm menu bằng word bên trên, bạn cần chú ý về cấu trúc và bố cục. Mẫu menu với thiết kế sáng tạo sẽ mang lại một khởi đầu tốt cho sự thành công của bạn. Một số mẹo để bạn có thể thiết kế menu quán ăn, quán trà sữa, cà phê đó là:

Những món ăn ngon, quan trọng nên được đặt phía bên trái của menu. Bởi thói quen của chúng ta khi đọc bất kỳ một thứ gì là đều từ bên trái sang phải, tương tự như đọc sách. 

Một số lưu ý khi làm menu để bàn không cần thiết kế nhiều bằng Word

Dùng hình ảnh minh họa có độ sắc nét cao để in trong menu. Điều này có tác dụng rất lớn trong lúc order món của khách hàng. 

Thêm một số logo, hình ảnh thương hiệu vào trong menu để tạo nên sự khác biệt. Giúp khách hàng có thể ghi nhớ được hình ảnh này.

Hy vọng với những gì thiết bị buffet chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể tự thiết kế và làm menu để bàn đơn giản. Với một menu đẹp mà độc đáo, chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong hoạt động kinh doanh của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *