Xe đẩy thức ăn là sản phẩm quen thuộc cho nhân viên phục vụ trong các nhà hàng lớn. Hiện các sản phẩm xe đẩy có nhiều loại, kiểu dáng đa dạng, phong phú. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đặc điểm nổi bật của xe đẩy thức ăn 2 tầng và những thông tin có liên quan đối với sản phẩm này nhé.
Đi theo sự phát triển của xã hội, lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, du lịch cũng phát triển rất mạnh mẽ. Nhu cầu sử dụng các trang thiết bị nhà hàng ngày càng cao. Trong đó, xe đẩy thức ăn đã và đang trở thành một thiết bị không thể thiếu khi phục vụ nhà hàng.
Các mẫu xe đẩy thức ăn nhà hàng có 2 tầng hiện nay được sản xuất bởi 2 chất liệu chính, đó là inox và nhựa. Tuy nhiên, dòng sản phẩm xe đẩy thức ăn inox 2 tầng hiện nay phổ biến hơn chất liệu nhựa. Bởi ưu điểm của chất liệu inox mang lại cao hơn như độ bền, tuổi thọ, hình thức và chất lượng.
Đặc điểm nổi bật của xe đẩy thức ăn 2 tầng
Tại các đơn vị cung cấp xe đẩy thức ăn bằng inox uy tín, chất lượng hiện nay đều được sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2008 (tiêu chuẩn về quy trình quản lý chất lượng), quy định về an toàn thực phẩm. Các đặc điểm nổi bật có thể kể đến như:
– Có cấu tạo 2 tầng với 2 mặt khay bằng inox 304 chắc chắn, dày dặn, rộng rãi và có độ sáng bóng cao.
– Khung tay cầm để đẩy được thiết kế bởi dạng inox ống, dễ cầm nắm và điều khiển linh hoạt.
– 4 bánh xe dưới chân được sản xuất bằng chất liệu cao su, 2 bánh có phanh, khi di chuyển mang lại sự êm ái, nhẹ nhàng.
– Khung xe được hàn nối, vít ốc chắc chắn, chịu được tải trọng cao.
– Chất liệu inox mang lại độ bền cao cho xe đẩy, khả năng chống oxi hóa rất cao, ít bong tróc. Từ đó, tăng thời gian sử dụng, giảm chi phí thay mới, bảo trì, bảo dưỡng.
– Không chứa chất nguy hiểm, an toàn đối với người sử dụng. Đặc biệt không chứa các thành phần có nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến thức ăn, đồ uống.
– Chịu lực và chịu nhiệt tốt, có thể mang nhiều đồ ăn nóng cùng một lúc.
– Quá trình vệ sinh, lau chùi dễ dàng, sạch sẽ hơn xe đẩy chất liệu bằng nhựa.
Sử dụng xe đẩy thức ăn 2 tầng cần lưu ý điều gì?
– Quá trình sử dụng xe xong có thể sẽ dính các chất bẩn, hóa chất như muối, axit trên bề mặt xe đẩy thức ăn 2 tầng. Vì thế, khi sử dụng xong hãy lau sạch bề mặt xe, giúp xe luôn giữ được độ sáng bóng ban đầu, tăng tuổi thọ.
– Vệ sinh xe bằng cách dùng giẻ lau mềm thấm nước ấm, lau sạch các vết bẩn, vết ố bám trên bề mặt, ngăn ngừa tình trạng gỉ sét, hoen ố.
– Giảm thiểu tình trạng va chạm với các vật thể khác gây méo mó, biến dạng sản phẩm.
– Không dùng các vật dụng vệ sinh có tính ma sát cao như miếng nhôm, giấy nhám, các đồ vật cứng tác động mạnh lên xe sẽ dễ bị hư hỏng.
– Thường xuyên kiểm tra và thêm dầu nhớt, mỡ vào bánh xe để giảm ma sát, giúp xe dễ dàng di chuyển, điều khiển trong quá trình phục vụ món ăn cho khách hàng.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách sạn, nhà hàng hiện nay, các đơn vị cung cấp xe đẩy thức ăn 2 tầng không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng sản phẩm. Với sự đa dạng, phong phú về mẫu mã, kiểu dáng của xe đẩy nhà hàng, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp nhất đối với nhu cầu của mình.