Các trang thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng khách sạn

Dụng cụ phục vụ trong buổi tiệc ở nhà hàng được sử dụng dụng cụ ăn uống phục vụ buổi tiệc nhà hàng khách sạn được phân ra làm 2 nhóm bao gồm dụng cụ phục vụ tiệc theo phong cách châu u và châu Á. Văn hóa nên giữa bàn tiệc kiểu âu và á cũng có rất nhiều điểm độc và lạ đặc trưng của bữa tiệc theo phong cách châu á dụng cụ ăn uống không thể thiếu của người Việt và trong bữa tiệc chính là đôi đũa tre kiểu truyền thống theo kiểu âu không thể thiếu bộ dao muỗng nĩa.

Bạn và tôi cùng nhau tìm hiểu các trang thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng khách sạn nhé :

Bộ dao muỗng nĩa

Bộ dao gồm : dao sử dụng cho món chính, dao cắt thịt loại có răng cưa dùng để cắt thịt, dao chuyên sử dụng cắt bánh loại bánh nướng to và dày, bánh kem, dao dùng ăn các món được làm từ cá, dao quết bơ, phô mai lên bánh mì, bánh sandwich.

– Muỗng món chính
– Dao món chính
– Dao phục vụ bánh
– Dao ăn thịt
– Nĩa món chính
– Muỗng ăn súp
– Muỗng ăn tráng miệng

– Nĩa ăn tráng miệng
– Dao ăn tráng miệng
– Muỗng tráng miệng loại nhỏ
– Muỗng cà phê
– Muỗng cà phê loại nhỏ
– Nĩa ăn cá
– Dao ăn cá

– Muỗng múc sốt
– Muỗng khuấy dài
– Dụng cụ kẹp bánh
– Dụng cụ gắp thức ăn
– Đồ kẹp cua, ghẹ
– Đồ kẹp hạt
– Dao ăn bơ
– Vá múc súp lớn
– Vá múc súp nhỏ

Các loại muỗng theo chuẩn gồm có muỗng dùng cho các món chính, muỗng phục vụ vụ món súp, muỗng ăn món tráng miệng phân thành 2 loại gồm loại có kích cỡ lớn và loại có kích cỡ nhỏ ( loại này thích hợp dùng ăn các loại bánh ngọt), muỗng cafe được dùng khi pha nước uống cà phê được đựng trong ly cao.

Bên cạnh đó còn có dụng cụ ăn uống khác : dụng cụ gắp thực phẩm dụng cụ này sử dụng để gắp thức ăn tại quầy buffet, dụng cụ kẹp xà lách, gắp bánh ngọt , dụng cụ quét, dọn sạch vụn thức ăn. Bộ dụng cụ ăn trứng cá có chất liệu inox và dụng cụ chuyên dùng kẹp cua, ghẹ , dụng cụ kẹp hạt óc chó, mắc ca… các loại vá múc soup loại lớn và loại nhỏ, đèn hâm nóng thức ăn thực phẩm phục vụ các món ăn cần được giữ nhiệt…

Gốm sứ nhà hàng khách sạn

Trước hết phải kể đến chính là gốm sứ nhà hàng khách sạn, có lẽ không ai có thể quên vật dụng này đâu nhỉ? Vì đây là dụng cụ quan trọng nhất và cơ bản nhất trên mỗi bàn ăn. Phụ thuộc vào tiêu chuẩn khách sạn từ 3, 4, hay 5 sao trở lên để lựa chọn phù hợp nhất. Khá là đa dạng từ đĩa ăn, đĩa lót, chén ăn, muỗng sứ, tô sứ,… với kích thước khác nhau từ cỡ lớn đến cỡ trung và cỡ nhỏ. Sau đó nếu có kế hoạch phát triển các thức ăn mới đa dạng hơn bạn có thể bổ sung dần để dụng cụ đầy đủ.

Dùng bát đĩa đồng bộ giúp nhà hàng dễ quản lý số lượng chén dĩa hơn. Không thể trong cùng một hệ thống nhà hàng lại có thể sử dụng 2-3 loại bát đĩa khác nhau. Kể cả các chuỗi nhà hàng khách sạn nằm tại rất nhiều địa điểm, vẫn sử dụng chung loại chén bát với nhau.

Đồ thủy tinh

Khách hàng không thể chỉ ăn mà không uống, đó là lý do tại sao quý khách phải có đầy đủ các loại ly, cốc thủy tinh. Tùy vào quy mô khách sạn mà vật dụng này có sự phân chia không giống nhau. Nếu tại các nhà hàng khách sạn lớn phục vụ các món ăn Châu u thì thường gồm: ly uống nước, ly rượu đỏ, ly rượu trắng. Còn đối với các nhà nghỉ tiệc cưới, khách sạn với nhiều mức độ trung lưu quý khách hàng nên đầu tư ly uống nước cỡ lớn để có thể phục vụ bia, nước ngọt cho thực khách.

Đồ vải

Khăn ăn, tấm lót placemats cũng nằm trong top những dụng cụ quan trọng trên bàn ăn. Thường được xếp và bày trí đẹp mắt trước khi setup lên bàn ăn nên nó không chỉ là vật hỗ trợ vệ sinh ăn uống mà còn có chức năng tạo nét thẩm mỹ đẹp trên bàn. Đối với những khách sạn với quy mô nhỏ, bạn không có nhiều vốn đầu tư thì hãy sử dụng khăn ướt để thay thế cũng được. Tuy nhiên lời khuyên là vẫn nên sử dụng khăn ăn và tấm lót thì dễ tạo không khí lịch sự, trang trọng, hiện đại hơn nhiều.

Dụng cụ nhà bếp, thiết bị bếp

xe đẩy phục vụ đồ ăn, bếp công nghiệp, thiết bị và dụng cụ làm bánh, dụng cụ, thiết bị chế biến thức ăn, máy làm lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm, hệ thống bếp gas, máy rửa chén, thiết bị quầy bar, cafe… Và rất nhiều thiết bị nhà nghỉ khác như Rack, đựng bảo quản, ly thủy tinh…

 

Về các trang thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống bao gồm những loại sau : Nồi hâm buffet, nồi hâm soup, khay hâm Buffet, bếp-bình hâm trà, cà phê , đèn giữ nóng thức ăn, Bình buffet đựng nước trái cây, Bình đựng ngũ cốc, máy nướng bánh mì sandwich, tháp Phun Chocolate, bếp điện từ , thìa xúc bánh, dụng cụ kẹp gắp, bảng điện, giá, kệ, chân, kệ, khay, đĩa trưng bày, xô ướp rượu, xẻng xúc lật thức ăn, khay sứ, nhựa và các đồ dùng chuyên phục vụ tiệc khác.

Chỉ cần những dụng cụ bàn ăn mà thietbibuffet.vn cung cấp trên thì các bạn đã có thể set up bàn tiệc một cách ưng ý rồi đấy. Hãy trực tiếp tham khảo các trang thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng khách sạn sản phẩm của chúng tôi để chọn lựa bộ dụng cụ bàn ăn sang trọng, đầy đủ, bắt mắt với giá cả ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *