Các loại thẻ đánh số bàn cafe phổ biến hiện nay

Khi quản lý nhà hàng, quán cà phê, quán ăn, quán trà sữa không thể thiếu thẻ đánh số bàn cafe. Sản phẩm này giúp cho nhân viên xác định được vị trí mà khách hàng đang ngồi. Từ đó tối ưu quá trong việc phục vụ, order và một số lưu ý khác phát sinh. Để tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, hãy đọc bài viết sau đây nhé. 

Tìm hiểu các loại thẻ đánh số bàn cafe phổ biến

Trước kia, để kiểm soát số bàn, chúng ta sẽ dùng bút để đánh số trực tiếp lên bàn, dán giấy hoặc có thể là tự nhớ. Điều này dần cho thấy không đạt hiệu quả trong cách quản lý và dễ xảy ra sơ suất. Do vậy, thời gian gần đây với sự xuất hiện của thẻ đánh số bàn cà phê đã giải quyết được vấn đề này. 

thẻ đánh số bàn cafe

Thẻ để bàn không chỉ là sản phẩm dùng để đánh số đơn thuần, chúng còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ và nhận diện thương hiệu. Hiện có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng thẻ để bàn, nhưng nhìn chung có một số loại chủ yếu dưới đây:

Phân loại theo kiểu dáng

Thẻ đánh số bàn cafe hình chữ A

Đây là mẫu thẻ để bàn phổ biến mà nhiều quán cà phê, nhà hàng và quán ăn áp dụng. Thiết kế của chúng có hình chữ A hay giác nhọn cân. Chất liệu thường thấy của sản phẩm này đó là mica. Độ dài, kích thước của 2 cạnh thường khoảng 10cm hoặc theo yêu cầu thiết kế riêng của khách hàng.

Loại thẻ này sẽ được đánh số thứ tự ở cả hai mặt nên nhân viên phục vụ dễ dàng quan sát được vị trí bàn của khách hàng. Thiết kế này cũng giúp thẻ đứng vững trên mặt bàn mà không lo bị đổ hay xê dịch.

Thẻ để bàn hình chữ L

Không như thẻ chữ A, loại thẻ để bàn hình chữ L chỉ đánh số được một mặt. Nhưng đổi lại, nhờ vào thiết kế có tính đặc sắc này sẽ giúp cho khách hàng chú ý và tạo được ấn tượng tốt hơn. Không chỉ là số thứ tự, trên thẻ còn được in logo, hình ảnh thương hiệu hoặc một câu slogan để thu hút khách hàng.

Thẻ đánh số bàn cafe hình chữ T

Kiểu dáng này trông rất giống thẻ hình chữ L, có điều sẽ bị gấp khúc phía dưới chân. Bằng cách sử dụng thẻ để bàn hình chữ T, nội dung thông tin và số thứ tự được in trên thẻ trông rất thẳng đứng. Điều này thể hiện sự lịch sự, chỉn chu trong phong cách phục vụ. 

Thẻ để bàn hình chữ L

 

Tham khảo thêm về: Cây menu để bàn

Phân loại theo chất liệu làm thẻ

Thẻ đánh số để bàn bằng mica

Chất liệu mica có đặc điểm là trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khi rớt không xảy ra rơi vỡ. Do vậy nên rất được ưu tiên lựa chọn sử dụng, phòng ngừa các trường hợp không may làm rơi rớt, va quẹt, tốn kém chi phí thay mới. 

Thẻ đánh số để bàn cafe bằng inox

Ngoài chất liệu mica, inox cũng được sử dụng để làm thẻ đánh số để bàn. Inox có đặc điểm là sáng bóng, có độ bền cao so với thời gian và bền hơn chất liệu inox. Do đó, sản phẩm này sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp trong cách phục vụ. Khi cầm thẻ, khách hàng sẽ cảm nhận được sự mát lạnh và mực in tinh tế trên bề mặt thẻ. 

Thẻ đánh số để bàn bằng gỗ

Một số vật liệu khác

Có không ít quán cà phê thể hiện sự độc đáo khi dùng thẻ đánh số để bàn bằng nhiều hình dáng mới lạ, chất liệu đa dạng như gỗ, đồng, giấy ép nhựa,… 

Trên đây là một số loại thẻ đánh số bàn cafe mà thiết bị buffet chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được loại thẻ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *